Bỏ túi công thức pha nước chấm bắp cải cuộn nhót xanh đang được các chị em săn lùng
Bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo đang được coi là món ăn "thần thánh" của các chị em và nó đang "làm mưa làm gió" trên khắp các diễn đàn. Vì vậy các chị em hãy nhanh chóng bỏ túi công thức pha nước chấm nhót xanh "đỉnh của đỉnh" dưới đây.

 Nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn yêu thích của các tín đồ nghiện chua. Món ăn này có nguồn gốc từ đồng bào Thái ở các tỉnh Tây Bắc đặc biệt là Sơn La, Điện Biên. Ngày nay, món ăn này được phổ biến và trở thành món ăn vặt mà các chị em "tôn thờ". Đây không chỉ là món ăn lạ miệng mà còn giúp cho chị em phụ nữ công sở chống ngán sau Tết khi ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ.

Hương vị nổi bật của món ăn có vị chua chát của nhót, vị tê cay, thơm nồng của gia vị, vị man mát của lá bắp cải quyện lại với nhau. Có lẽ đây chính là lý do mà nhót xanh chấm chẩm chéo lại được nhiều chị em săn lùng đến những vậy.

Công thức của món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp cải nửa cái (chọn loại ngon, sạch, an toàn).

Một nắm mớ rau mùi ta.

Nhót xanh: 300gr.

Vài cây tỏi ta, lấy cả củ và lá (nếu có).

4 tép tỏi.

Hai quả ớt cay (có thể dùng ớt khô thay thế).

Một miếng gừng nhỏ.

Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, nếu ăn mỳ chính thì cho chút xíu mỳ chính.

Phần 2: Cách pha nước chấm chẩm chéo

bap cai cuon nhot xanh cham cham cheo 1

Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi (nếu có), chút mỳ chính (nếu mọi người ăn được mỳ chính), 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng, lúc này mới cho đường vào, tuỳ vào khẩu vị mà cho nhiều hay ít, thêm chút nước mắm cho thơm và chút nước lọc để bát nước chấm sền sệt dễ chấm.

Có vùng sẽ cho thêm hạt mắc khén. Hạt mắc khén là gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc, hạt mắc khén chỉ dùng để ướp thịt, cá, gà nướng... hoặc giã muối chấm thịt, măng luộc còn món này không cho.

bap cai cuon nhot xanh cham cham cheo 2

Phần 3: Cách ăn

Lấy một miếng lá bắp cải, để một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi, khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức. Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng.

Nếu không thích ăn kiểu trên, bạn có thể làm nhót trộn như sau: Nhót rửa sạch, bổ đôi, thái phần gân dày nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ, rồi trộn chung với nhót. Đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong.

bap cai cuon nhot xanh cham cham cheo 3

 

Phi Vân

Các tin khác
Trải nghiệm thú vị cùng chương trình "Du lịch & Ẩm thực" (22/03/2018 9:27:12 SA)
Chế độ ăn uống của gia đình hoàng gia Anh có gì đặc biệt (21/03/2018 6:13:03 SA)
Nộm đu đủ chanh leo kích thích vị giác cho ngày nắng nóng chán ăn (21/03/2018 6:11:36 SA)
Choáng với chiếc bánh thạch 3D nặng kỷ lục (21/03/2018 6:10:56 SA)
Ăn loại quả đặc biệt này giúp quý ông "thăng hoa" hơn (21/03/2018 6:10:07 SA)
Sởn da gà với những món đặc sản kinh dị của Việt Nam (21/03/2018 6:09:29 SA)
Món ngon mỗi ngày: Đãi cả nhà món cà phê dẻo độc lạ (20/03/2018 9:35:13 SA)
Giá cả thị trường hôm nay 20/3/2018: Cá Diêu hồng 75 ngàn đồng một kg (20/03/2018 9:34:22 SA)
Các món ăn ngon từ cua biển Cà Mau (20/03/2018 9:33:35 SA)
Hé lộ nguồn gốc thực phẩm bày bán tại các cổng trường (20/03/2018 9:16:46 SA)
Săn con sâm đất - "thần dược" viagra từ tự nhiên ở rừng ngập mặn (20/03/2018 9:15:26 SA)
Cách làm: - Ngâm đậu xanh trong 3 tiếng rồi đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 100 gr đường xay thật nhuyễn. (19/03/2018 4:48:15 CH)
Cách làm bánh gấc đỏ mọng đẹp mà ngon (19/03/2018 4:47:26 CH)
Khô gà xé cay làm bằng chảo ngon hơn lò nướng (19/03/2018 4:46:37 CH)
Đổi món đầu tuần với nộm dứa thanh mát, ngon cơm (19/03/2018 4:45:49 CH)
5 món thạch, pudding mịn mượt, ngon mát sợ gì nắng nóng ngày hè (19/03/2018 4:44:57 CH)
Khẩu vị ngôi sao: Hồ Quang Hiếu lựa chọn món cá lóc hấp bầu, không vỡ nát lại thơm ngon (18/03/2018 6:46:07 CH)
Địa điểm check-in 5 sao của dân nghiện Spaghetti Nhật Bản (18/03/2018 6:45:26 CH)
Loship - dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến dưới 1 giờ (18/03/2018 6:44:36 CH)
Daily BBQ – Đừng bỏ lỡ quanh phố đi bộ Hồ Gươm (18/03/2018 6:40:15 CH)
DPS - Đồng Hành Cùng Bạn Chọn món quà giáng sinh nào thật ý nghĩa?. Tết Nhâm Thìn, cây cảnh hình rồng lên ngôi XK vào Mỹ: Tránh làm ăn kiểu "mì ăn liền" 4 xu hướng váy cưới nổi bật Xuân Hè 2016
Thông báo di dời vào chợ chính Bắt tài xế GrabBike đi giao thuốc lắc giá 1 triệu đồng/chuyến Agribank: Phá sản ALCII không ảnh hưởng hoạt động của ngân hàng 8 nguyên tắc 'cấm kỵ trong ăn uống' của Khổng Tử Mạnh Quân: 'Tôi run rẩy khi đóng cảnh nóng với Thu Quỳnh' Nguồn cung nhà giá rẻ tại TP HCM giảm gần 70% Ghi âm khi nói chuyện điện thoại ở Mỹ, bạn có thể bị phạt tù Trái cây miền Bắc dồn dập vào siêu thị BTS tung bài hát tiếng Anh đầu tiên, chuẩn bị tấn công thị trường Mỹ? Những chuyện ngoài hồ sơ chuyên án đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia Tuyển Việt Nam: 3 cầu thủ bị đau, tranh thủ tập trước khi rời Lào Phát hiện chất lỏng nghi là rượu 2.000 năm ở Trung Quốc Kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo của Việt Nam đến 2025 Phối đồ thể thao mùa đông phong cách với BST mới của Li-Ning 5 kiểu trang phục nên mặc ngay trước khi quá muộn Thực hư về sầu riêng ăn trả hạt giá 15.000 đồng/kg Chuyện về ông chủ Chợ Lớn ở Sài Gòn: Từ kẻ vô gia cư trở thành tỷ phú thế kỷ 20
 
Quảng cáo
 
TIN CHỢ BÌNH TÂY
Thông báo di dời vào chợ chính
- Căn cứ Kế hoạch số 226/KH-UBND-KT ngày 31 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân quận 6 về tổ chức di dời các tiểu thương vào chợ Bình Tây; ...
V/v đảm bảo an toàn chợ trước ,trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009
BQL CHỢ BÌNH TÂY XIN THÔNG BÁO
 
Quảng cáo
 
Số người online: 200
Số người truy cập: 239568
Copyright © Chợ Bình Tây
57A Tháp Mười - P.2, Q.6 Tp. Hồ Chí Minh
Design by Đại Phát Co., Ltd www.dps.com.vn