Chỉ với 5 phút và một chút khéo léo, bạn sẽ chế biến được một món ăn thật lạ mắt, ngon miệng. Dưới đây là hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long của Rosa.
Món cá hấp vẫn giữ nguyên được vị ngọt đậm đà, lại quyện mùi thơm, ngon của nấm hương và các loại gia vị khác. Mời bạn tham khảo hướng dẫn của Ezcooking để trổ tài đãi cả nhà.
Các món ăn sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu được trang trí thêm những bông hoa tỉa từ các loại rau củ quả. Những hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài.
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ. 4 món dưới đây đều dễ làm và có hương vị rất hấp dẫn.
Thành phần:
-150g nấm tươi (Morilles), nhặt, rửa bằng nước lạnh 4 lần
-8 măng xanh lớn, gọt, luộc vừa chín tới (cây măng vẫn còn cứng)
-1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ
Những ngọn bí xanh mướt, vươn dài trên giàn hoặc trên những bờ đất sau vườn, những nụ hoa bí vàng ươm chưa nở hết không chỉ là đề tài bất tận cho các nhà thơ nhà văn tha hồ phóng bút…