Cá hấp tam cấp

Nguyên liệu: Cá quả: 800 g, giò lụa: 100 g, nấm hương: 20g, gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, gừng tươi, hành hoa, thì là, ớt tươi, bột đao...

Cách làm:

- Cá quả đánh vẩy, móc mang, bỏ ruột, khía nghiêng dao làm 3 - 4 lát hai bên lườn cá.

- Nấm hương ngâm nở, om trong nước dùng có gia vị khoảng 5 phút. Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, gừng thái chỉ hoặc cắt lát mỏng, hành hoa lấy phần trắng, ớt cay đỏ cắt lát thái mỏng, giò lụa cắt lát mỏng. Xếp lần lượt từng lớp một, phết giò sống vào các nguyên liệu trên ghép vào nhau ép vào khe của lườn cá tạo thành từng lớp một cho đến hết lườn cá thì thôi.

- Xếp cá vào âu, hấp chín cùng với thì là, hành hoa khoảng 10 - 12 phút. Lấy ra gạn nước dư cho thêm một ít bột đao làm sốt dội lên cá.

- Có thể xào thịt nạc vai băm nhỏ + cà chua tươi đun nhuyễn xuống bột đao làm sốt cũng được.

(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.37325732.)

Mời bạn chia sẻ cách nấu, mẹo vặt nhà bếp của mình tại doisong@vnexpress.net


Giày Đại Phát solution
Số người online:
55541
Số người truy cập:
6929007