Nguyên liệu: 200 g thịt cua, 50 g bột ngô hoặc bột đao, 1 lòng trắng trứng, 400 ml nước dùng, 30 ml xì dầu, 30 ml dầu vừng, 3 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng, 1 bắp ngô ngọt, hành, muối, tiêu.
Cách làm:
- Đặt chảo lên bếp, đun một chút dầu nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm
Ngô ngọt tách cắt lấy hạt và cho vào xào, cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng.
- Cho thịt cua vào nhưng xào nhanh, không nên xào kỹ thịt cua đến khi nó chuyển màu vì như thế súp sẽ không trong mà có màu tối, không đẹp mắt. Trong lúc xào cho một chút gia vị để thịt cua đậm. Cho nước dùng hoặc nước luộc cua vào, thêm chút xì dầu và nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.
- Hòa ít bột ngô hoặc bột đao vào nước rồi từ từ cho vào nồi súp, vừa cho vừa nguấy đều để bột không vón. Sau đó đập trứng, lấy lòng trắng, cho vào, dùng một chiếc thìa tiếp tục nguấy súp một cách nhẹ nhàng để trứng chín đều mà súp không nổi bọt.
Cho hành mùi, hạt tiêu vào súp rồi bắc ra.
Múc ra bát ăn nóng.
Mẹo nhỏ: Thêm chút nấm và cà rốt bát súp sẽ đẹp mắt hơn.
(Theo Afamily)