Tiêu chí gà rán ngon của đầu bếp Phạm Tuấn Hải

 Cuối tuần trước, chef Phạm Tuấn Hải đồng ý tham gia thử thách "Blind product test" (thử nghiệm "mù" sản phẩm) để chọn ra món gà rán ưa thích, hợp vị giác và đoán tên thương hiệu.

Chuyên gia ẩm thực cho biết thử thách này khá thú vị, ba xô giấy đựng gà rán bị che toàn bộ thông tin gồm nguyên liệu, công thức chế biến hay logo nhãn hàng. Người thử nghiệm không biết xuất xứ món ăn, chỉ tập trung đánh giá dựa trên cảm nhận trực tiếp như nhìn, ngửi, nếm, chạm.

Đây là thử nghiệm mà các nhà quản lý thương hiệu thường áp dụng để tổng hợp các đánh giá khách quan nhất về đặc tính sản phẩm, từ đó tìm ra cách cải thiện chất lượng, hương vị lẫn hình thức.

Cụ thể, đầu bếp sẽ đánh giá sản phẩm bằng thị giác, khứu giác và vị giác. Chef Hải nhấn mạnh gà rán ngon phải đáp ứng nhiều tiêu chí: phần thịt bên trong không bị khô sau khi chiên, thấm đều gia vị...

Sau khi thử món gà trong xô giấy đầu tiên, chuyên gia ẩm thực nhận định món ăn có mùi dầu, gia vị hơi nặng nên khi bóc từng miếng không còn mùi gà. "Quá nhiều bột sẽ khiến thực khách không thích. Màu sắc miếng gà cũng rất đậm", đầu bếp nói.

Xô gà thứ hai ghi điểm vì có mùi thịt, tuy nhiên do tẩm ướp chưa đủ nên có phần nhạt nhẽo. Ở xô gà cuối cùng, chef Hải nhận xét: "Miếng gà có màu vàng bắt mắt, ăn thử vẫn có mùi gà xen lẫn gia vị. Có thể là do cách tẩm ướp nên đậm đà hơn".

Thử thách cho Chef Hải để Thử mù sản phẩm của Top 3 thương hiệu gà rán ở Việt Nam.

Cuối cùng, chef Hải chọn xô gà rán thứ ba vì đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thị giác, vị giác và mùi. Miếng gà có màu vàng giòn rụm, thịt gà thấm đều gia vị, nếu tinh giảm độ đậm đà sẽ phù hợp với khẩu vị người dân ba miền.

Kết thúc thử thách, chef Hải bóc lớp giấy dán trên xô gà thứ ba và lộ diện thương hiệu Jollibee. "Tuyệt vời, đúng như dự đoán của mình", đầu bếp nói.

Trước đó, gà rán Jollibee nhận nhiều đánh giá tích cực từ chuyên trang ẩm thực trên thế giới ở Anh, Mỹ, UAE, Hong Kong... Trong đó, tờ New York Eater đã thực hiện khảo sát món ăn của hàng trăm thương hiệu.

Bà Lesley Suter - Phó tổng biên tập New York Eater - nhận xét: "Lớp da bên ngoài giòn rụm và thấm vị. Tôi ngạc nhiên vì món ăn mềm, thơm ngon, có vị thịt gà và rất mọng nước. Bé 5 tuổi nhà tôi thường từ chối loại thịt có kết cấu quá khô hoặc dai, tuy nhiên, con đã ăn hết hai chiếc đùi gà rán Jollibee".

Hiếu Châu


Giày Đại Phát solution
Số người online:
119230
Số người truy cập:
7611443