Lý do sữa hạt năng lượng chinh phục người tiêu dùng nhỏ tuổi

 Sản phẩm sữa hạt năng lượng cho trẻ em B'fast vừa được ông lớn ngành hàng tiêu dùng Masan tung ra thị trường, sau 4 năm tuyên bố gia nhập ngành sữa. Lãnh đạo Masan đánh giá ngành sữa là mảnh đất màu mỡ nhưng không hề dễ "canh tác". Chi phí đầu tư tốn kém cộng với sự hiện diện của các "đại gia sữa" đã chiếm giữ thị trường nhiều thập niên là rào cản để một tên tuổi mới muốn khẳng định chất riêng của mình, nhất là về sản phẩm. Tuy nhiên, Masan vẫn tham vọng xây dựng và phát triển một nhãn hiệu không đụng hàng với bất kỳ doanh nghiệp sữa nào.

Khi Masan tuyên bố về việc gia nhập cuộc chơi ngành sữa, lượng tiêu thụ sữa thực vật trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng có xu hướng ngày càng gia tăng. Song, sữa thực vật cũng không phải sản phẩm mới lạ trong ngành đồ uống, bao gồm cả hàng nội địa lẫn hàng nhập khẩu. Masan đã tạo hướng đi riêng khi chọn sữa hạt năng lượng làm mũi nhọn phát triển. Lốc sữa B’fast với biểu tượng con sóc trên kệ hàng đã khiến nhiều người nhận ra: lâu nay thức uống đóng hộp còn thiếu một loại sữa hạt có thể cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động thường nhật mà lại thích hợp cho trẻ nhỏ.

Sữa hạt năng lượng dành cho trẻ em B’fast của Masan trên kệ một siêu thị tại TP HCM. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP

Chạm được vào nhu cầu của người tiêu dùng, B’fast không khó khăn để thu hút sự chú ý. Thị trường sữa hạt ở Việt Nam trở nên sôi động hơn. Trước B’fast, hầu như không có dòng sản phẩm sữa hạt chuyên biệt dành cho trẻ em.

Bà Lê Thị Nga, Phó Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu phát triển sản phẩm Masan cho biết dòng sản phẩm sữa hạt năng lượng B’fast dành cho trẻ em của Masan không chỉ là tầm nhìn trong kinh doanh mà còn được phát triển vì mục tiêu nhân văn hướng đến cộng đồng. "Chúng tôi mong muốn tạo ra một dòng thức uống dinh dưỡng cao cấp có lợi cho sức khỏe thể chất lâu dài của trẻ nhỏ, đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng thông qua việc cung cấp những sản phẩm tốt, bổ dưỡng, lành mạnh và thân thiện với môi trường tự nhiên".

B’fast là sản phẩm sữa hạt tiên phong dành cho trẻ em trên thị trường nội địa. Đây cũng là dòng "sữa hạt năng lượng" tiên phong. Tuy nhiên, điểm khác biệt không nằm ở tên gọi. Sản phẩm này trở nên đặc biệt là nhờ nguồn nguyên liệu được dùng để hiện thực hóa công thức đặc chế mà đội ngũ nghiên cứu và phát triển của Masan phải mất đến 4 năm để hoàn thiện.

Lãnh đạo nhà máy sản xuất của Masan cho biết, nguyên liệu được sử dụng cho sữa hạt năng lượng B’fast gồm ba loại hạt chính: hạnh nhân, hạt dẻ cười và macca. Trong đó, hạnh nhân được nhập khẩu từ Australia, hạt dẻ cười nhập khẩu từ Mỹ và macca được trồng ở các vùng nguyên liệu bản địa ngay tại Việt Nam. Khi lựa chọn nguyên liệu, macca Việt được nhà sản xuất ưu tiên không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao của loại hạt được mệnh danh là "nữ hoàng hạt khô" này mà còn vì muốn thúc đẩy thương hiệu macca Việt Nam - dòng nông sản mà người Việt đã phát triển gần một thế kỷ nay.

Sữa hạt hạnh nhân cung cấp nhiều dưỡng chất. Ảnh: Freepik

Chú trọng hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu, sữa hạt năng lượng B’fast đủ tiêu chuẩn để sử dụng cho trẻ em giai đoạn cần phát triển nhanh về thể chất. Với công thức bổ sung dưỡng chất thích hợp kết hợp với hàm lượng dưỡng chất dồi dào có sẵn trong nguyên liệu, sữa hạt B’fast giàu protein, canxi, chất xơ, hơn 30 loại vitamin nhóm A và B, omega 3, photpho... giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và phát triển não bộ cho trẻ, đồng thời đáp ứng nhu cầu khuyến nghị mỗi ngày của trẻ về dinh dưỡng.

Theo đại diện thương hiệu, một trong những bài toán khó khi phát triển dòng sữa hạt là làm thế nào để người tiêu dùng chọn vì vị ngon, bên cạnh lợi ích sức khỏe, nhất là trẻ em vốn khá kén ăn nếu không hợp khẩu vị. B’fast đã giải được bài toán này bằng công thức đặc chế dựa trên nghiên cứu khẩu vị trẻ em, trong đó điểm nhấn là hương vị cacao tự nhiên. Trẻ uống B’fast thấy "ngon", sẵn sàng chào đón B’fast vào thực đơn hằng ngày, giúp cho chế độ dinh dưỡng của trẻ giàu tính thực vật hơn, nhờ đó mà trở nên lành mạnh và cân bằng hơn.

Sữa hạt năng lượng B’fast vị cacao đã làm hài lòng cả phụ huynh và trẻ nhỏ khi vừa là thức uống dinh dưỡng bổ sung calo, vừa lành mạnh với lượng vi chất dồi dào từ nguyên liệu hạt cao cấp, lại vừa chú trọng đến tính "ngon miệng" để trẻ sẵn sàng kết thân với sữa hạt bên cạnh sữa tươi.

Masan cho biết đã đầu tư dây chuyền chế biến và đóng gói tiệt trùng sữa hiện đại 100% nhập khẩu từ Đức. Sản phẩm sữa hạt năng lượng B’fast vị cacao chỉ là màn chào sân trước khi Masan tung ra các dòng sản phẩm khác đa dạng hơn về hương vị cũng như thành phần theo ba tiêu chí "lành", "mạnh" và "ngon" để thu hút các khách hàng nhỏ tuổi.

Kim Anh


Giày Đại Phát solution
Số người online:
5187
Số người truy cập:
4766095