Hải sản càng tươi ăn càng ngon, nếu chưa dùng ngay, bạn cần sơ chế sạch trước khi bảo quản. Khi làm món hấp hải sản, bạn đừng để lâu vì món ăn sẽ bị khô và mất vị ngọt. Còn nếu nướng, nên phết một lớp dầu lên vỉ trước khi đặt hải sản lên.
- Nằm trên con phố trung tâm của Hà Nội, nhà hàng Cát Đỏ- 12 Thi Sách mang đến phong cách ẩm thực với nhiều nét đặc trưng Á- Âu. Cát Đỏ mang dáng vẻ yên tĩnh, nhẹ nhàng, sang trọng nhưng lãng mạn và tinh tế trong từng chi tiết. Đây thực sự là địa điểm gặp gỡ giao lưu lý tưởng cho giới văn phòng, công chức và những ai yêu thích âm nhạc.
- Khi nhắc đến phong cách ẩm thực của người Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến một nét văn hoá trong phong cách ẩm thực của người dân tộc thiểu số. Nét văn hóa này thật đặc sắc và bí ẩn, khiến nhiều người muốn tìm hiểu, khám phá và thưởng
- Người Việt có câu "Đói lòng ăn vả ăn sung". Vả là loại trái cây thân thuộc, nhất là với dải đất miền Trung. Tưởng chỉ là món ăn kham khổ nhưng vả có những tính năng kỳ diệu.
- Ăn chay thường xuyên đối với phụ nữ mang thai là điều không được khuyến khích. Tuy nhiên, ăn chay đúng cách trong những ngày lễ cũng là điều cần với người mộ đạo
- Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam