Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Nguyên liệu:
400g mực sữa
1/4 củ hành tây
2 nhánh hành lá
1/3 trái ớt sừng
2 tép tỏi
50g xà lách, cà chua để trang trí
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu xay
Dầu để chiên
Xốt me cay:
100g me khô, 150g đường
120ml nước, 15g muối, 1 nhánh gừng
Thực hiện
- Mực sữa, làm rửa sạch, để ráo.
- Đun dầu nóng, thả mực vào chiên sơ
- Gừng gọt vỏ xắt sợi.
- Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.
- Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho xốt me cay vào đảo nhanh. Cho mực sữa vào đảo đều, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.