Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Bê xào giá hẹ
Nguyên liệu
200g thịt bò
100g giá
100g hẹ
1 thìa café tỏi băm
1 thìa café dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn
1 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường
Tiêu xay
Thực hiện
Thịt bê rửa sạch, xắt mỏng, ướp nước mắm, hạt nêm, đường.
Giá rửa sạch, hẹ tước vỏ rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc.
Phi thơm tỏi, cho bê vào xào tái, trút ra để riêng. Cho giá, hẹ vào đảo nhanh tay, thấy giá hẹ vừa nóng thì tắt bếp. Cho thịt bê vào đảo lại cùng với dầu hào là được.
Sườn rang tỏi
Nguyên liệu
600g sườn non
100g tỏi
1 thìa nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa café muối
Dầu để chiên
Thực hiện
Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều để gia vị thật thấm vào sườn, để khoảng 2 – 3 tiếng.
Tỏi bóc vỏ, 50g đem giã nhuyễn, 50g còn lại vắt lấy nước ướp vào sườn, để thêm 2 tiếng nữa. Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào chiên sườn vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Dọn dùng với cơm nóng, có thể thêm cà chua, dưa leo và bắp cải chua ăn kèm.
Canh bắp
Nguyên liệu
200g sườn non
2 quả bắp nếp
800g xương heo, 200g xương gà
150g củ năng, 150g cà rốt
1 thìa súp muối, 1 thìa súp đường
1 thìa café hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa café tiêu xay. Hành lá, ngò.
Thực hiện
Bắp lột vỏ, rửa sạch, cắt khoanh. Củ năng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Xương heo, xương gà, sườn non rửa sạch, thêm nước vào hầm lấy nước dùng.
Thả bắp, củ năng, cà rốt vào nước dùng, hầm trong khoảng 20 phút, nêm nếm vừa ăn.
Khi ăn múc ra thố. Rắc hành ngò xắt nhuyễn vào, rắc thêm ít tiêu, dùng trong bữa cơm.
Chè sương sáo
Nguyên liệu
200g lá sương sáo
150g củ năng
100g đậu xanh cả, 200g dừa nạo
50g thạch dừa, 100g đường, 1 thìa súp bột năng, 1/8 thìa café muối
Thực hiện
Đậu xanh đãi sạch, luộc khoảng 45 phút, bắc xuống tán nhuyễn.
Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu, luộc mềm
Sương sáo rửa sạch, chà vắt lấy nước, bắc lên bếp nấu cho đông đặc lại, để nguội, xắt miếng chữ nhật.
Cho 50ml nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt, hòa với muối, bắc lên bếp đun vừa sôi thì làm sánh với bột năng pha loãng.
Khi dùng, lấy một ít sương sáo, một ít thạch dừa, củ năng, đậu xanh cà cho vào ly, chan nước cốt dừa lên trên, dùng lạnh.