Ẩm thực

Những món ăn Việt thách thức nhất với người nước ngoài
Những món ăn Việt thách thức nhất với người nước ngoài
10:28 30/09/2010
dam Bray, tác giả của hơn 15 cuốn sách hướng dẫn về Việt Nam, Lào và Thái Lan, đã đưa ra những đánh giá chi tiết về các món ăn Việt mà theo anh là thách thức nhất.

Thịt nướng vả chua ngọt
Thịt nướng vả chua ngọt
10:57 29/09/2010
Nguyên liệu: 600g nạc dăm, một trái vả, tiêu, hành tím, tỏi, ớt xay, mật ong, một muỗng canh mắm ruốc, đường, mè, chanh, nước mắm.

“Viagra” từ rau hẹ
“Viagra” từ rau hẹ
10:56 29/09/2010
Viagra nổi tiếng vì tác dụng khá hấp dẫn với nam giới, nhưng thực ra không nhất thiết phải sử dụng thuốc, bạn vẫn có thể tìm được… Viagra trong thực phẩm thường ngày, trong đó có rau hẹ không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn mà người ta còn dùng hẹ để chữa yếu sinh lý bởi tác dụng bổ thận, trợ dương, cố tinh và ấm khớp.

Gà hấp lá sen
Gà hấp lá sen
13:53 28/09/2010
Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây từ các đầu bếp của Ezcooking.

Mực chiên giòn
Mực chiên giòn
13:52 28/09/2010
Món mực này làm khá đơn giản mà lại rất thơm, ngon, dễ ăn. Mời bạn tham khảo cách làm từ các đầu bếp Rosa.

Bánh đa kế
Bánh đa kế
10:30 27/09/2010
MNVN) Chưa nơi nào làm được những chiếc bánh đa ngon như của người Dĩnh Kế. Bánh đa ở đây luôn có độ nở đều, dầy dặn, không bị cháy sém mà màu sắc rất đặc trưng do cách làm thủ công cộng với bí quyết gia truyền

LAI LÁNG MIẾNG ĂN BÉ BỎNG
LAI LÁNG MIẾNG ĂN BÉ BỎNG
10:49 25/09/2010
Một đứa bạn hảo tâm thấy tôi thèm ăn không giấu giếm, bèn hỏi thăm: “Hổng có tiền hả? Nè tao cho cắn một miếng, bữa khác cho tao cắn lại nha!”. Tôi không đủ sức từ chối, nhắm mắt cắn. Cửa trời như mở ra!

Tương tư canh bầu xứ huế
Tương tư canh bầu xứ huế
10:41 25/09/2010
(MNVN) Canh bầu kiểu Huế phải ăn chung với ớt xanh và chén nước mắm. Cái món bình dân này vì thế mà cứ ngon thấu đến tận lòng

Lá é cá trích
Lá é cá trích
10:24 24/09/2010
Một món của người dân tộc thiểu số vùng Cheo Reo – Phú Bổn, nay được gọi là Ayunpa. Món ăn được làm công phu với nguyên liệu đơn giản, chỉ là cá từ dòng suối trong, lá từ cây rau dại… Ấy thế mà ngon!

BA BA XÓC GỪNG
BA BA XÓC GỪNG
10:18 24/09/2010
Thịt ba ba ngon và hiện nay được nuôi nhiều để khai thác thịt. Ba ba vị ngọt, tính bình. Theo đông y, nó có tác dụng tư âm dưỡng huyết, thanh nhiệt, bổ thận, cường kiện gân cốt…. nên thường được dùng như một món ăn để bồi bổ cơ thể.
Giày Đại Phát solution
Số người online:
55947
Số người truy cập:
6929458