Nghệ thuật sử dụng họa tiết hoa trong thời trang cũng giống như “chơi hoa” thật trong đời sống thường ngày, không phải ai cũng biết cách chơi. Bởi nếu không chừng, bạn sẽ trở thành “sến sẩm” với họa tiết rực rỡ và lung linh này.
Hoa cỏ từ lâu đã là nguồn cảm hứng vô tận đối với các NTK cũng như các tín đồ thời trang. Chúng gắn với nét hồn nhiên, thơ mộng và đáng yêu của thiếu nữ. Tuy nhiên, sự xuất hiện thường xuyên của họa tiết này trong cách BST dễ gây cảm giác nhàm chán. Thậm chí, nét “hương đồng gió nội” ấy còn dễ khiến người mặc bị “quê” trong các sự kiện. Bởi vậy, làm thế nào để đổi mới phong cách hoa xuân để chiều lòng những khách hàng sành sỏi là điều khiến các nhà mốt đau đầu.
Khó là thế nhưng nó không làm các NTK bỏ cuộc. Quan sát thời trang thảm đỏ quốc tế những ngày đầu năm, sự trở lại rầm rộ của họa tiết in hoa đã phần nào chứng minh điều đó. Sự sáng tạo, đột phá trong kết cấu, kiểu dáng và việc chú trọng đến họa tiết bản to, điểm xuyết nhẹ nhàng, rực rỡ mà không quá chói lòa. Bên cạnh đó, việc khai thác kết hợp giữa họa tiết bản to kết hợp gam màu loang tạo nên sự mới lạ, thú vị.
Mời bạn cùng khám phá một số cách "chơi hoa" sành điệu của các người đẹp nổi tiếng:
Hoàng Yến xinh đẹp và kiêu kỳ với bộ váy hoa hờ hững khuôn ngực đầy. Đường xẻ đùi khá cao khiến cô gợi cảm hơn.
Thanh Hằng quyến rũ và sành điệu với váy đuôi tôm gợi cảm cùng họa tiết hoa "mờ ảo" như tranh vẽ.
Á Quân Vietnam next top model với cách phối phụ kiện to, ghồ ghề với họa tiết in hoa độc đáo.
Mai Phương Thúy "làm duyên" với áo dài.
Trương Ngọc Ánh quý phái và sang trọng bên Trần Bảo Sơn.
Nhóm nhạc nữ Miss A hẳn sẽ khiến nhiều fans trầm trồ vì cách phối đồ cực kỳ độc đáo của mình.
Trong khi đó "nữ hoàng tuyết" Sung Yuri chọn trang sức hoa lá để làm điểm nhấn cho bộ váy trắng tinh khôi.
Bộ cánh sexy với chân váy hoa xẻ khoe đôi chân thon nuột khiến Rachel Mc Adam trở nên gợi cảm hơn.
Cách mix đồ đơn giản mà phù hợp khiến cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới hâm mộ.
Scarlett Johansson, Isla Fisher trẻ trung và gợi cảm với họa tiết hoa bản to được đổ màu nhẹ nhàng, thanh lịch.
Eva Mendez, Dita Von Teese đã khôn khéo chọn họa tiết bản to điểm xuyết, màu sắc không quá chói khiến họ trở nên duyên dáng hơn.
Siêu mẫu Miranda Kerr ngọt ngào với bộ váy hoa đính sequin lóng lánh và thanh lịch.