Tamir Cohen (giữa) tới thăm cha tại bệnh viện hôm 21-12
Thông tin về cái chết của Avi Cohen, 54 tuổi được chính con trai của ông, tiền vệ Tamir Cohen- người đang đầu quân cho Bolton ở giải Ngoại hạng Anh, xác nhận với báo chí.
“Các bác sỹ điều trị cho cha tôi vừa thông báo, họ lấy làm tiếc vì cha tôi đã chết não. Đó thực chất là khẳng định ông ấy đã chết”, Tamir Cohen nói trong nước mắt. “Cha tôi gặp nạn hôm 20-12, sau một vụ va chạm xe mô tô của ông với một chiếc xe hơi”.
Avi Cohen là cầu thủ nổi tiếng ở cuối thập niên 1970 đầu thập niên 1980, ông chơi ở vị trí hậu vệ và từng 64 lần khoác áo tuyển quốc gia Israel.
Cohen gia nhập Liverpool năm 1979. Sau 2 mùa bóng và cống hiến cho đội chủ sân Anfield ông được ra sân 24 lần và ghi được 1 bàn vào lưới Aston Villa giúp The Kop Vô địch mùa bóng 1979-1980.
Hiện tại, Avi Cohen là Chủ tịch Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp Israel đồng thời là một bình luận viên thể thao nổi tiếng của một đài truyền hình địa phương.
Đăng Minh (Theo Reuters)