Giải thưởng Sáng tạo thực phẩm từ thực vật quốc tế năm 2024 (World Plant-Based Innovation Awards) lần thứ 5 vừa diễn ra trong khuôn khổ hội nghị hàng đầu về thực phẩm từ thực vật "Bridge2Food North America", vào ngày 10/10, tại Minneapolis, Mỹ. Chương trình được tổ chức bởi FoodBev Media, một tập đoàn truyền thông toàn cầu.
Ông Huỳnh Sơn Hải, Giám đốc điều hành Vinasoy, chia sẻ giải thưởng quốc tế đạt được lần này là động lực để Vinasoy bền bỉ trên hành trình chuyên tâm nâng tầm dinh dưỡng vàng từ thực vật. "Chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong mang đến những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất từ tự nhiên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người mọi nhà", ông khẳng định.
Theo đại diện đơn vị, giải thưởng này còn phản ánh xu hướng sử dụng sản phẩm thực vật lành mạnh, thân thiện với môi trường ngày càng phát triển của người tiêu dùng toàn cầu. Trong đó, sản phẩm Fami Green Soy của Vinasoy đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn để giành chiến thắng, mở ra cơ hội lớn cho thương hiệu Vinasoy và nhãn hàng Fami - một trong những loại sữa đậu nành được chọn mua hàng đầu tại Việt Nam. Thành tích này góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước đối với một thương hiệu quốc gia được công nhận trên trường quốc tế.
Bên cạnh đó, giải thưởng cũng khẳng định thành quả sau gần 30 năm Vinasoy chuyên tâm nghiên cứu dinh dưỡng thực vật, dinh dưỡng từ đậu nành, làm chủ công nghệ nghiền nguyên hạt hiện đại từ châu Âu. Từ đó, đơn vị cho ra đời dòng sản phẩm sữa đậu nành đột phá, mang đến trải nghiệm dinh dưỡng và hương vị truyền thống, tự nhiên cho người tiêu dùng.
Với Fami Green Soy, người tiêu dùng vừa có thể trải nghiệm hương vị sữa đậu nành truyền thống thân quen, vừa có được giải pháp bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tiện lợi và giữ trọn dưỡng chất tinh túy từ tự nhiên. Điểm nổi bật của sản phẩm nằm ở công nghệ nghiền nguyên hạt từ châu Âu, tạo ra dòng sữa siêu mịn đến từng micromet mà không cần loại bỏ bã, giúp giữ được độ sánh mịn đặc trưng và bảo toàn dưỡng chất tự nhiên quý giá của sữa đậu nành như: chất đạm, xơ và Omega 3 - 6 - 9 tự nhiên - các thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe hệ tim mạch, tiêu hóa và trí não.
Công nghệ tiên tiến này còn giúp Fami Green Soy trở thành sản phẩm không tạo ra phụ phẩm trong quá trình sản xuất, đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ dinh dưỡng từ hạt đậu nành mà không gây lãng phí. Điều này làm cho sản phẩm trở nên thân thiện với môi trường và mang đến giá trị tự nhiên trọn vẹn cho người tiêu dùng.
"Vinasoy đã kết hợp hài hòa giữa công nghệ sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu tự nhiên để khẳng định vị thế trong ngành dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam", đại diện thương hiệu chia sẻ.
Giải thưởng Sáng tạo thực phẩm từ thực vật quốc tế năm 2024 (World Plant-Based Innovation Awards) là một sự kiện tôn vinh những đột phá và thành tựu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ thực vật. Chương trình tập trung vào các sáng kiến trong sản xuất và chế biến, bao gồm những sản phẩm sáng tạo định hình tương lai của ngành thực phẩm.
Giải thưởng dành cho nhiều đối tượng, từ các công ty khởi nghiệp, thương hiệu nổi tiếng hay các nhà sáng tạo thực phẩm thực vật. Việc được chọn vào danh sách đoạt giải không chỉ khẳng định sự thành công của một thương hiệu mà còn là cơ hội để ghi nhận những đóng góp của sản phẩm và đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp đó cho ngành công nghiệp thực phẩm dựa trên thực vật.
Như Ý