Những đồ dùng không nên làm sạch thường xuyên

 Khăn tắm

Bạn không cần giặt khăn tắm sau mỗi lần sử dụng. Chỉ cần đảm bảo khăn khô ráo, để ở nơi thoáng mát thì có thể giặt mỗi tuần một lần. Giữ khăn khô thoáng vừa tiết kiệm thời gian giặt, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và còn giúp chúng luôn bền.

Lò vi sóng

Bạn chỉ cần làm sạch sâu lò vi sóng 3-4 lần mỗi năm nếu không để thức ăn bắn ra bề mặt lò. Sức nóng của thiết bị này có khả năng diệt vi trùng hoặc ngăn chúng xâm nhập. Ngoài ra, nếu có chức năng tự làm sạch lò, hãy tận dụng nó.

Nội thất bằng gỗ

Sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa đánh bóng nội thất có thể khiến món đồ này bẩn nhanh hơn. Chất đánh bóng tích tụ trên bề mặt gỗ là nam châm hút bụi và làm mờ lớp sơn, khiến đồ gỗ trông cũ hơn.

Bạn chỉ cần đánh bóng lớp sơn bóng mỏng vài lần một năm để nội thất sáng bóng.

Ảnh: Pexels

Áo len

Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Joshua Zeichner (ở New Jersey, Mỹ) cho biết, quần áo tiếp xúc với da thịt nhưng không dính mồ hôi hoặc bẩn đều có thể mặc lại lần thứ hai mà không cần phải giặt.

Các loại quần dài, áo len, áo cánh, áo ngực và đồ ngủ cũng có thể mặc vài lần trước khi giặt, đặc biệt khi chúng đã được mặc trong thời gian ngắn mà không dính mồ hôi hay đất.

Quần áo len giặt quá thường xuyên có thể nhanh mất phom dáng và bị hỏng.

Quần jean

Quần jean có thể được mặc ít nhất một vài lần trước khi giặt. Chúng sẽ bền hơn, đẹp hơn nếu ít bị giặt hơn. Một số chuyên gia thậm chí khuyên bạn có thể đợi hơn 10 lần mặc trở nên mới phải giặt quần jean.

Để giữ quần jeans luôn mới hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn có thể làm bình xịt giúp quần thơm mát với 1/4 cốc cồn tẩy rửa, 1/4 cốc nước và 3 giọt tinh dầu oải hương.

Đồ ngủ

Giặt đồ ngủ khoảng một lần một tuần hoặc 3-4 ngày một lần nếu bạn đổ mồ hôi khi ngủ. Hãy tắm trước khi ngủ để giữ cho bộ đồ sạch sẽ. Nhưng nếu mặc đồ ngủ cả ngày, bạn sẽ cần giặt chúng thường xuyên hơn.

Điện thoại di động

Làm sạch điện thoại mỗi ngày sẽ giúp nó trông sáng bóng hơn, nhưng không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên rửa tay trước khi chạm vào màn hình cảm ứng và chỉ nên vệ sinh mỗi tuần một lần bằng khăn lau kháng khuẩn.

Ảnh: Pexcels

Gương

Xịt nước lau kính lên gương mỗi ngày khiến các đốm đen xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc thậm chí ở giữa. Tốt nhất bạn nên lau gương không quá một lần một tuần để tránh tình trạng này.

Ấm trà bằng đất sét

Không nên rửa ấm trà bằng đất sét bằng chất tẩy rửa. Đất sét có xu hướng hấp thụ hương vị trà của bạn và cải thiện hương vị của đồ uống sau mỗi lần pha. Chỉ cần đổ lá trà đã sử dụng và tráng ấm trà bằng nước nóng là đủ.

Nhật Minh (Theo hgtv/Brightside)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
8555
Số người truy cập:
4770923