Ông chủ Facebook kiếm 11 tỷ USD trong một ngày

 Chốt phiên giao dịch 28/4, cổ phiếu Meta Platforms tăng 17,6% sau báo cáo tài chính quý I cho thấy mạng xã hội này thu hút thêm nhiều người dùng mới hơn dự kiến. Việc này giúp CEO Mark Zuckerberg có thêm 11 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Nhờ phiên hôm qua, Zuckerberg cũng tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng người giàu thế giới, lên thứ 12 với tài sản 75,9 tỷ USD. Anh hiện nắm 13% cổ phần Meta.

CEO Meta Platforms Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg

Dù vây, tính chung từ đầu năm, cổ phiếu Meta vẫn giảm 39%. Mức giảm tài sản 49,6 tỷ USD của Zuckerberg trong năm nay cũng là lớn nhất trong nhóm 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Hôm 27/4, Meta công bố báo cáo tài chính quý I, với doanh thu tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 27,9 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng đạt gần 7,5 tỷ USD.

Số người dùng của Meta, dù thấp hơn dự báo, vẫn cho thấy sự tăng trưởng. Cổ phiếu Meta hôm đó tăng gần 20% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã bớt lo ngại về tương lai của mạng xã hội này.

Dù vậy, Meta vẫn đang chật vật tìm cách kiếm tiền từ các nội dung video phổ biến. Mảng quảng cáo cũng gặp khó do Apple thay đổi chính sách về quyền riêng tư. Giá quảng cáo trung bình quý I giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Meta nhấn mạnh việc kinh doanh của họ chịu ảnh hưởng từ xung đột tại Ukraine. Tháng trước, cả Facebook và Instagram đều bị chặn truy cập ở Nga. Các thách thức này được cho là sẽ tiếp diễn trong quý II.

Hà Thu (theo CNN, Bloomberg)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
1320
Số người truy cập:
4762423