Danisa tặng laptop, tiếp sức giáo viên vùng cao

 Trong bối cảnh ngành giáo dục chuyển mình hòa nhập thời đại số, không ít giáo viên vùng sâu, vùng xa phải đối mặt với thực trạng thiếu thốn thiết bị công nghệ, khó khăn trong công tác giảng dạy. Thấu hiểu nhu cầu thiết thực này, từ năm ngoái, Danisa - thương hiệu bánh quy bơ Đan Mạch - triển khai chương trình "Cùng Danisa tri ân người trồng cây - Chung tay trao laptop" dịp Nhà giáo Việt Nam.

Cô Vi Thị Cúc - giáo viên Tiểu học Chu Văn An, tỉnh Đăk Lăk - là một trong 81 người nhận laptop mùa đầu tiên. Theo cô vì trường thuộc vùng cao, trang thiết bị phục vụ giảng dạy còn thiếu thốn. Giáo viên phải tự trang bị laptop, tuy nhiên, với thu nhập hạn hẹp, nhiều thầy cô chưa đủ điều kiện sắm sửa.

Cô Vi Thị Cúc quyết bám trụ vùng cao, gieo con chữ cho học trò.

Một năm qua, chiếc máy tính xách tay là bạn đồng hành của nữ giáo viên. Cô Cúc cho hay: "Tôi phấn khởi khi nhận món quà này. Nhờ nó, quá trình soạn giáo án thuận tiện hơn, tôi cũng dễ dàng tham gia các lớp chuyên môn, có thêm nhiều bài giảng thú vị cho học sinh. Quan trọng nhất, tôi có thể tiếp cận nguồn tri thức bất tận trên Internet, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và hỗ trợ các em hơn nữa".

Trước đó, học sinh của cô chỉ tiếp cận kiến thức qua sách vở, bảng đen phấn trắng. Từ khi có laptop, cô kết hợp trình chiếu hình ảnh, âm thanh trực quan, sinh động. Học sinh tỏ ra thích thú, tiếp thu bài giảng tốt hơn.

"Tôi mong chương trình ngày càng mở rộng, tiếp cận nhiều giáo viên khó khăn, mang đến những phần quà giá trị, thiết thực cho thầy cô vùng sâu xa, giúp việc dạy và học dễ dàng hơn", cô Cúc kỳ vọng.

Chia sẻ của cô Vi Thị Cúc là một trong nhiều câu chuyện truyền cảm hứng mà Danisa nhận được sau một năm thực hiện chương trình. "Mỗi món quà được trao đi là một ngọn lửa nhiệt huyết được thắp lên trên hành trình thầy cô mang con chữ đến vùng cao", đại diện đơn vị cho hay

Ngày 4/11, Danisa trao 20 chiếc laptop cùng 78 phần quà đến thầy cô tỉnh Điện Biên.

Năm nay, thương hiệu bánh quy bơ tiếp tục thực hiện chương trình "Cùng Danisa tri ân người trồng cây - Chung tay trao laptop", mở rộng cách thức tham gia nhằm tiếp cận nhiều giáo viên khó khăn hơn.

Theo đó, mỗi cá nhân có thể tự đề cử thầy cô mình yêu mến hoặc giáo viên tự ứng cử thông qua website chương trình với ba bước đơn giản.

Bước 1: truy cập website https://danisa-monquatrian.com/

Bước 2: đến mục "Đề cử thầy cô" và làm theo hướng dẫn

Bước 3: kêu gọi bạn bè bình chọn cho thầy cô yêu thích

H’Hen Niê tiếp tục đồng hành của chương trình trong vai trò đại sứ

"Sứ mệnh dìu dắt thế hệ tương lai chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là với các thầy cô giáo vùng, tỉnh xa xôi. Hãy chung tay với chương trình, tiếp thêm niềm đam mê, động lực to lớn cho thầy cô để tiếp tục hành trình cao cả", đại diện nhãn hàng nói thêm.

Vạn Phát (ảnh: Danisa)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
10928
Số người truy cập:
4773313