Bồ nông phi thần tốc tránh cá sấu, suýt lộn cổ... chết cười

 Mới đây, nhiếp ảnh gia Zhayynn James trong lúc ghé thăm khu bảo tồn chim Ranganathittu ở Karnataka, Ấn Độ ghi được cảnh tượng ngoạn mục nhưng cũng không kém phần thú vị về một con chim bồ nông, khi nó thực hiện một màn uống nước vô cùng đặc sắc.


Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi
 

Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi-Hinh-2
 
Theo nhiếp ảnh gia Zhayynn James, với tinh thần cảnh giác cao độ, để đề phòng sự phục kích của cá sấu, một con bồ nông đã sáng tạo ra cách thức uống nước trên không rất ấn tượng.

Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi-Hinh-3
 
Từ trên cao, con bồ nông hạ thấp dần. Khi cách mặt nước một khoảng nhất định, nó vẫn duy trì tốc độ bay khá nhanh, khoảng 19,3km/h và chấm mạnh mỏ xuống để uống nước, hay đúng hơn là múc nước vào bọng cổ.

Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi-Hinh-4
 

Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi-Hinh-5
 
Dưới tác động của tốc độ và trọng lượng của nước, phần đầu của con bồ nông bị kéo xuống, bẻ ngoặt về phía sau, khiến nó suýt chút nữa bị lộn cổ rơi xuống hồ.

Bo nong phi than toc tranh ca sau, suyt lon co... chet cuoi-Hinh-6
 
Tuy nhiên, dường như đã tính toán kỹ lưỡng và thành thục phương thức uống nước kỳ cục này, con bồ nông thông minh hất đầu ra một cách dễ dàng, lấy thăng bằng nhanh chóng và bay đi, khiến nhiếp ảnh gia Zhayynn James không khỏi ngạc nhiên, khâm phục.
 
 
 
 
Theo kienthuc.net.vn

Giày Đại Phát solution
Số người online:
157
Số người truy cập:
2294875