Rau muống có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: xào, canh, ăn sống... Trong dân gian, rau muống còn được dùng để chữa một số bệnh thường gặp như:
- Sốt, khó thở: Giã nát cây rau muống, trái khổ qua (mướp đắng), lá xoan để đắp lên ngực và trán.
- Sưng quai bị: Luộc rau muống ăn và uống nước luộc.
- Giải độc: Thân và lá rau muống giã nát, cho vào một miếng vải mỏng để vắt lấy nước cốt uống.
- Nước tiểu có màu đục: Giã hoặc vò nát cây rau muống, vắt lấy nước cốt. Đem nước cốt hòa với một ít mật mía dùng để uống khi đói rất công hiệu.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Trần Thị Hoa (Đồng Nai)