Để tránh điều này, bạn cần thực hành tốt vệ sinh răng miệng, ngừng hút thuốc, uống rượu, uống nhiều nước, khám răng định kỳ... Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý hạn chế một số loại thực phẩm sau đây vì có thể ảnh hưởng đến hơi thở và khiến hơi thở bạn nặng mùi:
Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi mạnh. Vì vậy, khi ăn hành, trong quá trình tiêu hóa, các hợp chất lưu huỳnh sẽ phóng thích ra hơi thở gây hôi miệng.
Uống rượu chẳng những gây hại cho sức khỏe mà còn gây khô miệng và môi trường ở miệng, dẫn đến việc tăng sản xuất các hợp chất lưu huỳnh do có nhiều vi khuẩn phát triển nếu lượng oxy trong miệng ít. Mùi hôi ở miệng thường là do các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi.
Sầu riêng được xem là một trong những loại trái cây hàng đầu có chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin, tuy nhiên đây cũng là loại quả có mùi "đặc biệt". Bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn sầu riêng vì nếu không sẽ để lại hơi thở nặng mùi.
Măng tây có chứa mecaptan methyl (một chất khí không màu) và asparagin (một loại acid amin) là những yếu tố chính khiến hơi thở có mùi hôi. Do đó, bạn không nên ăn nhiều măng tây, để tránh bị hôi miệng.