Theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ), các nhà khoa học thuộc Trường Y Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện ra rằng, chất chiết xuất từ bông cải xanh khi được bôi lên da có thể tăng khả năng của cơ thể chống lại các tia cực tím, vốn là tác nhân gây ra bệnh ung thư da.
Nghiên cứu trên các tình nguyện viên và loài chuột đã cho kết quả khả quan.
Theo các nhà nghiên cứu, đó là nhờ bông cải xanh chứa sulforaphane, một chất chống ô-xy hóa có tác dụng ngăn chặn rám da, đồng thời ức chế sự phát triển của khối u ung thư.
Ngoài ra, bông cải xanh còn là nguồn phong phú can-xi, ma-giê, kali, chất xơ, a-xít folic và vitamin các loại như vitamin A, B và C.
Huỳnh Thiềm