Công ty vận hành chợ đầu mối Bình Điền vừa đưa vào hoạt động nhà hàng hải sản. Đây là lần đầu xuất hiện mô hình kết hợp giữa nhà hàng và chợ đầu mối ở Việt Nam. Công ty muốn mở rộng đối tượng khách hàng và là điểm đến giúp người tiêu dùng trải nghiệm hải sản từ chợ đầu mối.
Nhà hàng mới này ở khu đất vàng đường Nguyễn Huệ, quận 1 (TP HCM) với quy mô 500 m2. Nguyên liệu được nhập trực tiếp từ các vùng miền về chợ Bình Điền - chợ đầu mối duy nhất tập kết, phân phối thủy hải sản từ các tỉnh về TP HCM.
Ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, cho biết nếu thành công sẽ đẩy nhanh kế hoạch mở rộng chuỗi này trong 2 năm tới.
Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền thành lập năm 2003 thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn SATRA. Đây là chợ đầu mối có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, gồm 7 nhà lồng, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các công trình phụ trợ khác. Chợ kinh doanh chủ yếu thủy hải sản, thịt heo và rau củ với số lượng lớn.
Thi Hà