Ăn canh trị bệnh

 
 
 
 

Canh rau má nấu tôm

- Nguyên liệu: Rau má (chọn rau lá còn non) khoảng 200g, 20g tôm khô hoặc 50g thịt nạc, gia vị.

- Chế biến: Ngâm rau má với nước có pha ít muối ăn độ 10-15 phút, sau đó lấy ra cắt làm đôi, để ráo nước. Tôm khô ngâm nước ấm độ 5-10 phút, giã nhuyễn. Nếu dùng thịt nạc thay tôm thì băm nhuyễn thịt. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước nóng lên thì cho tôm vào nấu đến sôi rồi cho tiếp rau má vào, nêm nếm gia vị vừa dùng. Những người cơ thể hay bị nóng, thường bị khô cổ, cảm giác hay khát nước, dùng món canh này rất hay.

Canh khổ qua nấu thịt nạc

- Nguyên liệu: 2-3 trái khổ qua còn xanh, nửa lạng thịt heo nạc, một ít miến và nấm mèo, hành lá, hành củ, gia vị.

- Chế biến: Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch; nấm mèo ngâm nước, vớt ra cắt sợi; miến ngâm nước vài phút rồi cắt đoạn ngắn; thịt nạc băm nhuyễn cùng hành và gia vị. Trộn thịt nạc, nấm mèo, miến cùng gia vị, rồi đem cho vào lòng trái khổ qua và đem nấu đến sôi thì hạ lửa nhỏ nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món canh này ngoài việc dùng thích hợp cho người bệnh tiểu đường, còn có công dụng thanh nhiệt, giúp mát cơ thể.

Canh sườn non nấu các vị thuốc

- Nguyên liệu: 2 lạng sườn heo non và các vị thuốc: huyền sâm, ngọc trúc, sa sâm, kỷ tử, hạt sen (mỗi loại 10g), sinh địa 20g, kim thạch hộc 5g, 5 trái táo đỏ, gia vị.

- Chế biến: Sườn non rửa sạch, bắc nồi nước lên bếp, nấu đến sôi thì cho sườn non vào, nấu đến khi sườn non chín mềm thì cho các vị thuốc trên vào, nấu tiếp khoảng 20-30 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món canh này dùng cho trường hợp đau họng do đi ngoài trời nắng nóng, giúp cơ thể giải nhiệt, dễ ngủ.

Hạ Mai


Giày Đại Phát solution
Số người online:
36126
Số người truy cập:
7443528