Nguyên liệu:
- 3 quả vả
- 50g tôm khô
- 50g cà rốt
- 50g củ sắn
- 1 quả ớt sừng
- 3 nhánh hành lá
- Nước trộn: 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa bột ngọt . Tất cả cho vào chén trộn đều
- Dầu thực vật, tỏi băm
Thực hiện:
- Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn
- Trái vả luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội, gọt sạch vỏ, bào mỏng, vắt ráo
- Củ sắn bóc vỏ xắt cọng, trụng nước sôi, để ráo. Cà rốt xắt sợi
- Ớt xắt sợi. Rau quế rửa sạch xắt nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào săn. Cho nước trộn và hành lá vào đảo đều, tắt bếp để nguội
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều, gắp ra đĩa.