Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng

Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nguyên liệu:

- 2 chén gạo nếp ngâm 6 tiếng cho nở hoặc qua đêm.
- 1/3 chén tôm băm vụn
- 1/2 chén thịt gà băm nhỏ
- 1/3 chén thịt heo băm vụn
- 2 quả trứng gà luộc chín hoặc lạp xưởng.
- 1/2 củ hành tây xắt hột lựu
- 1 tép hành xanh
- 10 ml dầu mè
- Gia vị muối, tiêu, xíu xì dầu.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

Cách làm:

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

- Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch cho vào chõ hấp chín, hoặc cho vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp mặt nếp rồi bật chế độ nấu như nấu cơm.

Chuẩn bị làm nhân cho xôi:

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

- Cho thịt gà, tôm, thịt băm, hành trắng vào tô. Ướp các loại thịt với muối, tiêu, dầu mè khoảng 20-30 phút cho thấm.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

- Bắc chảo nóng lên bếp, cho xíu dầu vào chảo. Đổ hành tây vào phi thơm. Cho thịt vào, xào chín đều.

Trong quá trình xào thịt, nêm nếm gia vị tiêu, muối vừa ăn, thêm xíu nước tương (xì dầu) để thịt đậm đà hơn.

Mách nhỏ: Nếu muốn nhân kết dính lại với nhau, thì khi nhân chín sơ, cho chút xíu bột bắp vào, trộn đều là được.

Nếu dùng lạp xưởng thì khi thịt gần chín, cho lạp xưởng (xắt hột lựu) vào đảo đều khoảng vài phút.

- Xôi chín, tắt bếp điện, để nguội nhưng còn ấm để dể bọc xôi hơn.

- Trứng gà luộc chín, bổ ra làm 4 hoặc làm 8, cho vào ô nhân thịt.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

- Khi xôi nguội bớt. Múc từng muỗng xôi cho lên bịch nilong bọc thức ăn, dàn đều mặt. Sau đó cho từng muỗng nhân + trứng gà lên mặt xôi, dùng tay bọc tròn, bao đều nhân lại là được. Làm như vậy cho hết lượng xôi và nhân.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, xoi tu bao, xoi ga, mon ngon, am thuc Trung Hoa, mon ngon de lam

Thưởng thức:

- Rắc xíu mè rang hoặc hành phi lên mặt xôi, ăn nóng rất ngon.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
82277
Số người truy cập:
8607182