Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm

 Trứng hấp kiểu Nhật còn có tên gọi là món Chawanmushi. Chawanmushi trong tiếng Nhật nghĩa là “món hấp trong tách trà”. Không như các món trứng sữa tráng miệng khác, Chawanmushi được dùng như món khai vị.

Cách làm trứng hấp kiểu Nhật không khó làm.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 6 con tôm tươi

- 50g thịt heo xay

- Một ít chả xoắn của Nhật

- 2 quả trứng gà

- 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt...); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch

Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này chị em có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 2

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 3

Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 4

Bước 4: Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 5

Bước 6: Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 6

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 7

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm - 8

Lưu ý:

- Chawanmushi nên được dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

- Có thể thêm các loại phụ liệu khác như thanh cua, thịt gà, nấm,... tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng hấp kiểu Nhật!

Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)

Giày Đại Phát solution
Số người online:
87971
Số người truy cập:
6931468