Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao

Trứng cút bọc thịt, nấm

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt nạc vai xay

- 20 quả trứng chim cút

- 25 tai nấm hương

- Gia vị nêm vừa đủ.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở hết.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nước ngâm nấm chắt bỏ cặn, giữ lại dùng làm nước om.

Chọn những tai nấm to và lành lặn, cắt bỏ chân nấm, để riêng. Phần chân nấm và nấm còn lại băm nhỏ.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Trộn đều thịt, nấm với chút gia vị hoặc hạt nêm, để 15 phút cho ngấm.

Trứng chim cút luộc chín bóc bỏ vỏ.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Dùng thịt xay trộn nấm bằm để bọc trứng chim cút, sau đó đặt lên tai nấm. Bạn có thể dùng tay miết cho mịn mặt thịt đồng thời giúp trứng, thịt và nấm kết dính tốt hơn.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho trứng chim cút đã được bọc thịt, nấm vào rán sơ.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nước ngâm nấm nêm gia vị vừa miệng, cho trứng thịt đã rán vào đậy vung om trong khoảng 30 phút là được.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Trứng cút bọc thịt nấm ngọt đậm đà và thơm mùi nấm hương, ăn với cơm nóng rất ngon.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Canh cải mầm nấu ngao

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 300g rau mầm

- 1 thìa canh nước cốt chanh

- Gia vị vừa đủ.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với chút nước.

 Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khi ngao mở miệng thì bạn chắt nước luộc ngao để riêng (nếu nước luộc có cặn bạn nhớ gạn bỏ cặn nhé).

Phần ngao đã mở miệng, bạn gỡ lấy thịt.

Rau mầm rửa sạch.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thêm nước vào nước luộc ngao, nêm gia vị vừa đủ rồi đun sôi, lúc này các bạn cho nước cốt chanh vào, nước cốt chanh sẽ làm cho nước luộc ngao trở nên trong hơn và món canh có vị chua dịu. Khi nước sôi các bạn đổ thịt ngao và rau mầm vào.

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Rau mầm sẽ ngon hơn khi ăn tái, các bạn nhớ tắt bếp và múc canh ra bát ngay nhé!

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Canh ngao rau cải mầm có vị ngọt của ngao, đăng đắng của rau mầm và hơi chua dịu, rất dễ ăn. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào bát canh vài lát ớt nhé! Món canh này sẽ ngon hơn khi được dùng nóng bạn nhé!

Trứng cút bọc thịt và cải mầm nấu ngao, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, trung cut boc thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Với thực đơn này bạn có thể thêm vào một món rau xào nữa hoặc ăn như vậy nếu nhà ít người.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
54323
Số người truy cập:
6927551