Trời lạnh ăn lẩu cua đồng hải sản

Nguyên liệu:

  • 500 g cua đồng xay nhuyễn, 1 con cua biển sống.
  • 500 g nghêu sống, 2 con mực lá, 300 g tôm sú sống.
  • 1 bó cải bó xôi, 1 bó mồng tơi, 1 bó cải cúc (hoặc các loại rau khác tùy ý thích).
  • Đường, hạt nêm, nước mắm, ớt trái, hành lá và bún tươi.

Cách chế biến:

 Cua đồng xay nhuyễn lược bỏ xác. Tiếp đến cho vào nồi đun sôi, nêm ít hạt nêm để nước dùng cua đậm đà.

 Tiếp đến phi thơm đầu hành rồi cho vào nồi nước cua.

 Tôm sú bóc vỏ. Cua, nghêu, mực thái nhỏ chần sơ qua nước sôi.

Đợi nước dùng cua sôi lại, cho các loại hải sản vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cho các loại rau vào ăn cùng. Bạn nhớ làm thêm chén nước mắm ớt ăn kèm với món lẩu này.

 Lẩu cua đồng hải sản có vị ngọt thanh, nóng hổi rất hấp dẫn người ăn. 

Theo DoiSong.VnExpress


Giày Đại Phát solution
Số người online:
124604
Số người truy cập:
6977216