Nguyên liệu
- 1kg khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 3 nhánh hành khô băm nhuyễn
- 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 200g thịt gà xay
- 50g rau mùi băm nhỏ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 30g cần tây băm nhỏ
- 1/2 muỗng bột năng
- 1 muỗng nước ấm
- 1 quả trứng gà (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- Vụn bánh mỳ (hoặc bột cà mì có bán sẵn ở siêu thị)
- Dầu ăn
Thực hiện
Khoai tây rán qua, để vào rổ hoặc giấy thấm mỡ. Sau đó nghiền nát.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi, cho gà vào đảo săn.
Thêm rau mùi, nêm muối vào đảo đều. Cho tiếp cần tây, bột năng và nước ấm, đảo tới khi hỗn hợp hòa quyện và nước bốc hơi.
Đổ khoai tây nghiền, thịt gà và lòng đỏ trứng vào một chiếc bát, trộn đều.
Nặn hỗn hợp khoai tây như hình chiếc nem.
Nhúng "nem" vào lòng trắng trứng, lăn qua vụn bánh mỳ.
Tiếp tục cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho "nem" khoai vào rán vàng là bạn đã có một món ăn ngon lành.