NGUYÊN LIỆU:
200g bông súng
150g tôm
1 thìa cà phê tỏi xay
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu ăn
Hành lá, tiêu
THỰC HIỆN:
- Tôm bóc vỏ chừa đuôi, chẻ lưng.
- Bông súng tước bỏ sợi già bên ngoài, cắt miếng xéo. Hành lá xắt nhỏ
- Bắc bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.
- Khi tôm chuyển màu hồng, cho bông súng vào, nêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn, xóc đều cho bông súng vừa chín tới.
- Tắt bếp, nhắc xuống, cho hành lá vào trộn đều
- Cho bông súng ra đĩa, rắc tiêu lên.