Nguyên liệu:
300 – 400g tôm cỡ lớn
2 quả trứng gà
Hành, tỏi
½ chén ăn cơm nước dùng gà
Gia vị.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng.
Gạch tôm lấy riêng, bỏ vào chén.
Hành và tỏi băm nhỏ.
Trứng đánh tan.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
Cho gạch tôm vào xào.
Tiếp tục thêm tôm vào cùng 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường và ½ muỗng café tiêu, đảo để tôm ngấm đều.
Trút chỗ nước dùng gà vào nồi tôm.
Khi nước dùng gà sôi, bạn cho tiếp trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều.
Đun đến khi sệt lại là được.
Nếu mọi lần bạn rim hay kho tôm với thịt thì hôm nay thử kho tôm với trứng xem sao nhé. Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa, rất đáng để thử đấy!
Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon và lạ miệng, mình ăn lần đầu đã thích ngay rồi