Nguyên liệu
Tôm sú 300 gr; Trứng gà 4 quả; Nước mắm 1 muỗng canh; Hành tây 1/4 củ; Hành lá, ngò tây; Hạt nêm; Giấy bảo quản
Chế biến
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi bằm nhỏ. Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Ngò tây lặt rửa sạch. Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đánh tan đều. Cho tiếp hành tây, hành lá vào, đánh đều lên. Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng đều lên tôm, bọc giấy bảo quản, cho vào lo vi sóng, đặt chế độ Micrro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu. Trang trí với ngò tây.
|