Tỉ mẩn những món ngon bình dị

Tôm càng nướng xốt chanh dây

Nguyên liệu

2 con tôm càng lớn
1 trái chanh dây
1 thìa café đường
1 thìa café muối, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa café nước mắm Kabin
Nước, bột năng.

Tỉ mẩn những món ngon bình dị, Ẩm thực, am thuc, tom cang nuong, salad hai san, muc ong, trung muoi, bo cuon, nam kim cham

Thực hiện

Tôm càng làm sạch, chẻ làm đôi, bỏ chỉ lưng, nướng chín, xếp ra đĩa

Chanh dây bổ đôi, nạo lấy ruột, rây lấy nước, bỏ hạt. Hòa nước cốt chanh dây, nước mắm, bột ngọt, muối và một chút nước.

Bắc hỗn hợp nước chanh dây lên bếp, nấu sôi rồi làm sánh bằng bột năng pha chút nước.

Rưới nước xốt chanh dây lên tôm, dùng nóng.

Salad hải sản

Tỉ mẩn những món ngon bình dị, Ẩm thực, am thuc, tom cang nuong, salad hai san, muc ong, trung muoi, bo cuon, nam kim cham

Nguyên liệu

200g tôm
150g mực
100g sò điệp
1 búp xà lách, 30g bắp cải tím, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, ½ thìa café nước mắm Kabin, 1 thìa súp xốt mayonnaise, bánh đa chiên giòn.

Thực hiện

Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi, xẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, khứa mắt võng, trụng vừa chín tới, sò điệp rửa sạch, luộc chín.

Xà lách tách từng lá, nhặt bỏ lá già và sâu, rửa sạch, vẩy ráo. Bắp cải tím xắt sợi, rửa sạch, để ráo. Hành tây và hành tím xắt khoanh.

Trộn đều tất cả hải sản với xà lách, hành tây, hành tím cùng với xốt mayonnaise. Sắp tất cả vào một chiếc rổ làm bằng bánh đa chiên giòn. Dùng ngay sau khi chế biến.

Mực ống dồn trứng muối

Tỉ mẩn những món ngon bình dị, Ẩm thực, am thuc, tom cang nuong, salad hai san, muc ong, trung muoi, bo cuon, nam kim cham

Nguyên liệu

300g mực ống lớn
100g cá thác lác
50g giò sống
2 quả trứng muối
1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1/2 thìa café bột ngọt, ½ thìa café nước mắm Kabin, bột chiên xù, tiêu, dầu để chiên.

Thực hiện:

Cá thác lác quết dai với giò sống, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Trứng muối lấy lòng đỏ hấp chín, tán nhuyễn dồn chung với cá, nhồi hỗn hợp trên vào mực.

Hấp mực khoảng 10 phút, lấy ra, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên giòn

Xắt khoanh. Dùng nóng với tương ớt.

Bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu

200g thịt bò phile
100g nấm kim châm
1 thìa café muối
1 thìa café đường
½ thìa café bột ngọt
½ thìa café nước mắm
¼ thìa café tiêu

Tỉ mẩn những món ngon bình dị, Ẩm thực, am thuc, tom cang nuong, salad hai san, muc ong, trung muoi, bo cuon, nam kim cham

Thực hiện

Thịt bò thái lát mỏng, búng ít muối lên mặt rồi ướp nước mắm, bột ngọt, tiêu

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, trụng qua nước sôi

Trải thịt ra đĩa, đặt ít nấm lên, cuộn chặt. Đem nước ở 150 độ C khoảng 7 phút là được. Dọn dùng kèm muối tiêu chanh.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
4820
Số người truy cập:
4767937