Tôm càng nướng xốt chanh dây
Nguyên liệu
2 con tôm càng lớn
1 trái chanh dây
1 thìa café đường
1 thìa café muối, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa café nước mắm Kabin
Nước, bột năng.
Thực hiện
Tôm càng làm sạch, chẻ làm đôi, bỏ chỉ lưng, nướng chín, xếp ra đĩa
Chanh dây bổ đôi, nạo lấy ruột, rây lấy nước, bỏ hạt. Hòa nước cốt chanh dây, nước mắm, bột ngọt, muối và một chút nước.
Bắc hỗn hợp nước chanh dây lên bếp, nấu sôi rồi làm sánh bằng bột năng pha chút nước.
Rưới nước xốt chanh dây lên tôm, dùng nóng.
Salad hải sản
Nguyên liệu
200g tôm
150g mực
100g sò điệp
1 búp xà lách, 30g bắp cải tím, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, ½ thìa café nước mắm Kabin, 1 thìa súp xốt mayonnaise, bánh đa chiên giòn.
Thực hiện
Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi, xẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, khứa mắt võng, trụng vừa chín tới, sò điệp rửa sạch, luộc chín.
Xà lách tách từng lá, nhặt bỏ lá già và sâu, rửa sạch, vẩy ráo. Bắp cải tím xắt sợi, rửa sạch, để ráo. Hành tây và hành tím xắt khoanh.
Trộn đều tất cả hải sản với xà lách, hành tây, hành tím cùng với xốt mayonnaise. Sắp tất cả vào một chiếc rổ làm bằng bánh đa chiên giòn. Dùng ngay sau khi chế biến.
Mực ống dồn trứng muối
Nguyên liệu
300g mực ống lớn
100g cá thác lác
50g giò sống
2 quả trứng muối
1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1/2 thìa café bột ngọt, ½ thìa café nước mắm Kabin, bột chiên xù, tiêu, dầu để chiên.
Thực hiện:
Cá thác lác quết dai với giò sống, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Trứng muối lấy lòng đỏ hấp chín, tán nhuyễn dồn chung với cá, nhồi hỗn hợp trên vào mực.
Hấp mực khoảng 10 phút, lấy ra, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên giòn
Xắt khoanh. Dùng nóng với tương ớt.
Bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu
200g thịt bò phile
100g nấm kim châm
1 thìa café muối
1 thìa café đường
½ thìa café bột ngọt
½ thìa café nước mắm
¼ thìa café tiêu
Thực hiện
Thịt bò thái lát mỏng, búng ít muối lên mặt rồi ướp nước mắm, bột ngọt, tiêu
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, trụng qua nước sôi
Trải thịt ra đĩa, đặt ít nấm lên, cuộn chặt. Đem nước ở 150 độ C khoảng 7 phút là được. Dọn dùng kèm muối tiêu chanh.