Bầu trộn lạc
Nguyên liệu:
4 quả ớt khô
Lạc rang
300g bầu
Hạt tiêu, húng bạc hà, dấm, đường, gia vị…
Cách làm:
- Bầu gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Cho bầu vào bát to, thêm 1 muỗng muối, dùng tay bóp nhẹ cho đều và để khoảng 5 phút.
- Đặt nồi nước lên bếp, cho bầu vào luộc chín tới.
- Cho chảo lên bếp, phi thơm ớt khô, hạt tiêu, hành băm nhỏ.
- Cho bầu vào đĩa, nêm gia vị, dấm, đường vừa ăn, rưới dầu ăn đã phi vào, rắc lạc và trộn đều.
Trứng cuộn tôm
Nguyên liệu:
2 quả trứng
200g tôm thẻ to
Cà rốt, gia vị…
Cách làm:
- Tôm bóc sạch vỏ, dùng cối giã nhuyễn thịt tôm cùng hành củ, hạt tiêu, gia vị.
- Cà rốt thái hạt lựu và trộn cùng tôm đã giã.
- Trứng rán thật mỏng, chia làm nhiều lượt
- Đợi trứng thật nguội, phết tôm lên bề mặt, cuộn chặt, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là được. Khi dùng chỉ cần cắt thành khoanh tròn.
Gà viên
Nguyên liệu:
200g thịt nạc xay
200g thịt gà đã lọc xương
Gừng, hành lá, trứng…
Cách làm:
- Thịt gà đã lọc xương xay nhuyễn và trộn chung cùng thịt lợn.
- Băm nhuyễn gừng, hành lá rồi cho tất cả vào thịt. Trộn đều các nguyên liệu, thêm muối, đường, hạt tiêu, và 1-2 lòng đỏ trứng. Vo thành từng viên nhỏ.
- Đợi chảo dầu thật nóng rồi cho vào chiên vàng.