Đậu rồng xào ruốc
Nguyên liệu:
4 quả đậu rồng
1 trái ớt sừng
2 cây sả, 1 thìa café boa rô băm, ¼ thìa café ớt băm, 1 thìa café sả băm, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café hạt nêm nấm, 1 thìa café mắm ruốc chay
1 chén nước
Thực hiện
Đậu rồng làm sạch, xắt khúc làm 5 phần
Sả cây rửa sạch, xắt lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc.
Bắc chảo nóng, cho boa rô vào phi thơm, cho mắm ruốc chay vào, nêm thêm hạt nêm nấm, đường và cho thêm nước.
Cuối cùng cho đậu rồng vào xào. Đậu rồng chín tới, cho ớt vào xóc đều
Dùng nóng khi chế biến xong
Cà ri đậu rồng
Nguyên liệu
1 bìa đậu phụ chiên
4 quả đậu rồng
50g khoai môn, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 1 thìa café sả xay, 1 thìa café boa rô băm
1 thìa café bột cà ri, 1 thìa café hạt nêm nấm, ½ thìa café đường, 1 thìa súp nước cốt dừa, bánh mì dùng kèm
Thực hiện
Đậu phụ xắt miếng vuông. Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc, chần qua dầu nóng
Khoai môn gọt vỏ, xắt quân cờ, chiên sơ. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt lát.
Bắc chảo nóng, phi boa rô, sả xay cho thơm. Cho sả cây, bột cà ri và nước vào đảo đều, cho khoai môn, đậu phụ và nước cốt dừa vào. Nêm hạt nêm nấm và đường cho vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu chín vừa ăn, cho đậu rồng vào, đậu chín múc cà ri ra đĩa sâu lòng.
Dùng nóng với bánh mì.
Gỏi đậu rồng
Nguyên liệu
20g tàu hủ ky
3 cây đậu rồng
½ quả khổ qua, 1 cây boa rô, 1 trái ớt sừng, 2 nhánh cần tàu, 2 nhánh hành lá. Dầu để chiên, Bánh phồng dùng kèm
Nước trộn: 1 thìa súp giấm, ½ thìa café đường, muối, tiêu, dầu thơm hoặc dầu mè
Thực hiện
Tàu hủ ky rửa sạch, chiên giòn, dùng kéo xắt sợi
Đậu rồng rửa sạch, chần qua nước sôi, xắt xéo làm 3 phần
Boa rô lấy phần đầu, thái sợi
Ớt sừng rửa sạch, thái sợi. Cần tàu nhặt rửa sạch, xắt khúc. Hành lá tước sợi. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bạo bỏ hạt rồi xắt khoanh.
Nước trộn: Hòa tan giấm, đường, muối, tiêu, dầu thơm với nhau thành hỗn hợp
Trộn đều tàu hũ ky, đậu rồng, boa rô, ớt sừng, cần tàu, rưới nước trộn lên.
Sắp ra đĩa, trang trí với khổ qua xắt khoanh. Dùng với bánh phồng chay.