Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh

Tôm nướng xốt bơ

Mùi thơm ngầy ngậy của xốt bơ phết lên tôm đem nướng chắc chắc sẽ làm "nức lòng" những thực khách trong gia đình bạn.

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Nguyên liệu:

18 con tôm sú
1 củ dền, 1 củ cà rốt, 1 củ cải đỏ
100g bông cải xanh, trắng
250g bơ mềm
3 lát cá cơm muối (bán sẵn)
1 lòng đỏ trứng gà
1 trái dưa chuột
1 thìa súp bột cà-ri
1 thìa súp mù tạc vàng
1 thìa cà phê ớt bột
Rau mùi tây băm, tỏi băm, hành tím băm

Cách làm:

Tôm rửa sạch, để nguyên con, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Dùng que tre xiên tôm.

Dưa rửa sạch, xắt nhỏ.

Làm dầu chanh:

2 thìa súp nước cốt chanh + 4 thìa cà phê dầu ô-liu + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu. Tất cả trộn đều.

Làm salad:

Củ dền, cà rốt, củ cải đỏ gọt vỏ rửa sạch, bào mỏng. Bông cải xanh, bông cải trắng rửa sạch, chẻ nhánh nhỏ.

Khi ăn, trộn đều tất cả với dầu chanh.

Làm xốt bơ:

Cho bơ, cá cơm, tỏi băm, bột cà ri, lòng đỏ trứng gà, mù tạc vàng, ớt bột, hành tím băm, dưa, rau mùi tây vào thố, đánh đều cho đến khi hỗn hợp ngả màu trắng.

Phết hỗn hợp này lên lưng tôm, đem nướng lò hoặc lửa gas đến khi thấy tôm đỏ, màu bơ ngả vàng đẹp là được.

Dọn tôm nướng xốt bơ ra đĩa, dùng kèm salad rau củ trộn dầu chanh.

Mách nhỏ:

Nên chọn tôm thật tươi, không đen đầu, tốt nhất là tôm còn sống, khi nướng sẽ không bị rụng đầu.

Để salad rau củ được giòn, khi vừa bào mỏng xong nên cho ngay vào nước đá.

Hàu xốt lê bột báng kiểu sabayon

Hàu là loại hải sản dùng tái rất được ưa chuộng. Đặc trưng của món này là phần xốt rưới lên trên, vừa đậm đà, vừa làm hàu mất mùi tanh.

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Nguyên liệu:

1kg hàu
2 quả trứng gà
100g bột báng
300g tôm sú
1 thìa súp dầu ô-liu
4 miếng bánh mì sandwich
1 ít rau mùi, 1 thìa súp củ hành trắng băm
2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu
200g mì ống

Cách làm:

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Hàu chà rửa sạch, tách đôi, giữ lấy phần vỏ gắn với thịt.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, trộn chung với dầu ô-liu, rau mùi, củ hành trắng, muối, tiêu.

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Bánh mì sandwich cắt miếng tam giác. Phết hỗn hợp này lên bánh mì, chiên vàng, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Làm xốt porzu:

1/3 chén nước tương + ¼ chén nước cốt chanh + 1 thìa súp giấm gạo + 1/3 chén nước dùng dashi. Tất cả trộn đều.

Mì ống luộc chín, trộn với xốt porzu.

Bột báng luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh. Vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ô-liu.

Làm xốt sabayon:

Bắc một nồi không đặt lên trên nồi có nước đang đun sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, từ từ đổ rượu vào đánh thật đều đến khi hỗn hợp đặc sệt. Nhắc nồi xuống nhưng vẫn đánh liên tục cho đến khi nguội hẳn thì cho bột báng vào.

Chế nước xốt lên hàu. Dùng kèm mì ống trộn xốt porzu và bánh mì chiên tôm.

Mách nhỏ:

Khi làm xốt bột báng, phải để nhiệt độ chỉ được ấm chứ không quá nóng và đừng để nồi nước quá sôi, đánh thật đều tay.

Bánh Irish

Món bánh socola thơm ngon này không chỉ nhờ vào hương vị của rượu, mà còn là hỗn hợp đặc trưng của đất nước Ai-len, các thành phần được trộn lại với nhau mang phong cách rất riêng. Bánh cũng thích hợp cho mùa Noel nữa đấy!

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Nguyên liệu:

Phần cheesecake

200g creamcheese
150ml sữa tươi
1 quả trứng gà cỡ to
10g bột mì

Phần chocolate

20g chocolate trắng
30g chocolate đen
5 cái đỏ trứng gà
200ml sữa tươi
300ml whipping cream
60g đường
4 lá gelatin
20ml rượu Irish
Bột chocolate

Cách làm:

Phần cheesecake

Creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm rồi đánh nhuyễn với đường. Cho trứng vào, đánh tiếp cho đều rồi từ từ chế sữa tươi vào, đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn. Rây bột mì và rắc vỏ chanh vào, trộn đều.

Trút bột vào khuôn, đem nướng cách thủy ở 175 độ C khoảng 45 phút hoặc đến khi thấy bánh chắc lại. Lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.

Phần chocolate

Đánh lòng đỏ trứng và đường cho tan.

Đun sữa tươi trên bếp nhỏ lửa đến khi bắt đầu sôi là tắt bếp. Đổ từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sánh lại.

Nhấc khỏi bếp, chia làm hai phần, một phần cho chocolate trắng đã bẻ nhỏ vào hỗn hợp trứng sữa còn nóng, khuấy cho tan, phần còn lại cho chocolate đen vào.

Gelatin nấu tan với ít nước, chế vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy cho tan đều.

Khi hỗn hợp trứng sữa chocolate gần nguội, đánh whipping cream và rượu Irish cho nổi bông.

Trộn hỗn hợp chocolate đen và trắng đã nguội vào kem. Đổ vào khuôn cheese cake lúc nãy đã để nguội. Cho vào tủ lạnh để lớp mousse đông lại.

Rắc bột chocolate lên trên bánh.

Mách nhỏ:

Sau khi cho genlatin vào, để hỗn hợp mau nguội, bạn nên lấy một cái thố chứa nước đá để dưới, ngâm thố sữa vào và khuấy đều cho tới khi nguội.

Yaourt café

Vị chua dìu dịu của sữa chua lên men càng trở nên quyến rũ hơn khi kết hợp với cà phê. Thêm một chút lạnh, một chút màu trắng đáng yêu để miền nhiệt đới ngập tràn không khí Giáng sinh.

Thực đơn hoàn hảo cho Giáng sinh, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, banh socola, giang sinh, noel, yaour, ca phe, bao

Nguyên liệu:

1 hũ yaourt
1 miếng chanh
20ml cafe
2 thìa cà phê sữa đặc
Đá viên
Một lát chanh

Cách làm:

Cho yaourt, sữa đặc vào bình lắc.

Vắt chanh vào. Thêm đá vào bình, lắc mạnh rồi rót ra ly.

Trút cà phê lên trên ly hỗn hợp. Trang trí bằng một lát chanh xắt mỏng.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
9193
Số người truy cập:
5319710