Thực đơn chay đủ chất

1. Mì căn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

3 cây mì căn ống, ¼ trái thơm, 1 trái cà chua, 100g đậu Hà Lan, 1 thìa súp giấm gạo, 1 thìa cà phê bột ngọt, bột năng, muối, tiêu, đường, nước tương, rau cần tàu.

Thực hiện:

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt thơm, chẻ làm tư. Xắt lát mỏng. Cần tàu rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua xắt múi. Đậu Hòa Lan cắt hai đầu, tước bỏ xơ. Mì căn ống xắt khoanh, ướp muối, tiêu bột ngọt. Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn ống vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu. Trút bớt dầu trong chảo ra. Cho cọng cần vào phi cho thơm.

Mì căn xào chua ngọt

Cho thơm, cà chua, đậu Hòa Lan vào xào chín. Trút mì căn vào xào chung. Nêm nước tương, đường, bột ngọt. Pha loãng giấm gạo với ½ chén nước. Cho bột năng vào, khuấy đều.

Cho nước bột năng vào món xào, trộn đều cho nước xào hơi sánh là được. Cho rau cần vào trộn chung. Trút món xào chua ngọt ra đĩa.

2. Tàu hũ hấp

Nguyên liệu

Tàu hũ non: 1 cây, bột canh, hành lá, gừng.

Tàu hũ hấp

Thực hiện

Tàu hủ non cắt miếng lớn xếp vào tô. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt sợi. Cho vào tô tàu hũ một muỗng canh nước tương, rắc hành lá và gừng lên trên mặt đem hấp cách thủy chừng 5 phút là được.

3.. Măng kho

Nguyên liệu:

300g măng tre, 100g đậu Hoà Lan, 1 củ cà rốt, 50g nấm đông cô, 2 bìa đậu hủ chiên, cắt miếng vuông. 1muỗng kiệu bằm, 2muỗng xì dầu, 1muỗng dầu hào chay.

Cách làm:

Măng chẻ nhỏ luộc trong nước sôi 10 phút,vớt ra xả lại để ráo. Đậu cắt bỏ 2 đầu, luộc sơ. Cà rốt cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tuỳ thích.

Cho măng ra đĩa ăn nóng với cơm.

Nấm ngâm nở mềm, rửa sạch. Cho 1 cái nồi lên bếp cho 2muỗng dầu ăn phi kiệu cho thơm, sau đó cho tất cả nguyên liệu vô đảo sơ, trừ đậu, cho nước sâm sấp vào nồi măng, nêm gia vị cho vừa ăn, đậy nấp kho lửa nhỏ, khi măng mềm,nêm xì dầu, dầu hào và cho luôn đậu vào, đậy nắp kho độ 5 phút nửa là được, cho măng ra đĩa ăn nóng với cơm.

4. Khổ qua sốt cà chua

Nguyên liệu:

3 trái khổ qua lớn, 1 muỗng dầu, ½ củ hành tây, băm nhuyễn. 1 quả cà chua, rửa sạch và băm nhuyễn, 1 hộp xốt cà chua, ½ chén nước lọc

Gia vị nước xốt cà: 1 chén nước lọc, 1 chén nước súp chay, ½ thẻ đường thẻ, ¼ chén nước tương, 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm.

Khổ qua sốt cà chua

Nhân đậu hủ:

- 1 miếng (½ kg) đậu hủ trắng, 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm, 1 lọn (khoảng 30g) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn.

Gia vị ướp đậu hủ:

- ⅓ muỗng canh bột nêm nấm, ¼ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh đường cát trắng, ⅛ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô-liu.

Thực hiện:

Nhân đậu hủ: Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo, cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước. Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn. Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.

Kho khổ qua: Cắt khổ qua thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 2 phân, dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ qua. Ðặt chảo dầu lên bếp, chiên miếng khổ hoa cho vàng đều. Ðặt nồi lên bếp lửa nóng, cho dầu canola, hành tây, cà chua, xốt cà chua, và ½ chén nước. Xào cho cạn nước. Sau đó cho tất cả gia vị xốt cà chua vào. Nấu sôi. Cho khổ qua vào kho nhỏ lửa cho đến khi mềm là được.

Hồng Anh - tổng hợp

(trích từ thugian.com.vn)

 

Giày Đại Phát solution
Số người online:
6070
Số người truy cập:
6871005