Thử làm rau muống xào mực Singapore

Nguyên liệu

Mực (cuttle-fish) 200 gr
Rau muống 400 gr
Tôm khô (lớn nhỏ tùy thích) 50 gr
Hỗn hợp tôm khô 2 muỗng canh
Hành tím 4-6 củ nhỏ
Tỏi 4 tép
Ớt đỏ loại lớn 5 trái
Muối, dầu ăn

Cách làm:

Làm hỗn hợp tôm khô:

Tôm giã thật nhuyễn, trộn với muối, tỏi, tiêu, mù tạt , nêm nếm vừa miệng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Nhặt rau muống, rửa sạch và để ráo nước.

Mực rửa sạch với rượu trắng hoặc muối để khử mùi tanh

Thử làm rau muống xào mực Singapore, Ẩm thực, am thuc, rau muong xao muc, mon ngon, singapore, mon ngon de lam

Hành tím cắt nhỏ, tỏi cắt nhỏ, ớt cắt sợi trộn tất cả vào tô, sau đó cho hỗn hợp tôm và tôm khô đã giã (không cần giã kĩ) vào, trộn đều

Thử làm rau muống xào mực Singapore, Ẩm thực, am thuc, rau muong xao muc, mon ngon, singapore, mon ngon de lam

Mực cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Thử làm rau muống xào mực Singapore, Ẩm thực, am thuc, rau muong xao muc, mon ngon, singapore, mon ngon de lam

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hỗn hợp tôm vào chảo, xào đều tay cho dầu ăn thấm trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho mực xào tiếp 5 phút nữa

Thử làm rau muống xào mực Singapore, Ẩm thực, am thuc, rau muong xao muc, mon ngon, singapore, mon ngon de lam

Cho rau muống vào, xào thêm 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng với muối và tiêu

Thử làm rau muống xào mực Singapore, Ẩm thực, am thuc, rau muong xao muc, mon ngon, singapore, mon ngon de lam

Dọn ra dĩa va thưởng thức


Giày Đại Phát solution
Số người online:
44797
Số người truy cập:
8662709