"Thòm thèm" món ăn vặt thuần Việt

Gỏi bánh tráng hải sản

Nguyên liệu:

20g tôm
20g mực
2 quả trứng cút, 10g ruốc khô, 20g muối tôm, 50g bánh tráng
10g rau răm, 10g xoài sống, 5g nước tắc, 20g hành phi
5g đậu phộng rang, 10g dầu sa-tế, 5g nước dùng bò sánh

"Thòm thèm" món ăn vặt thuần Việt, Ẩm thực, am thuc, goi banh trang, trung vit lon, mon xot me, bap xao hai san, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Tôm lột nõn vỏ, bỏ chỉ đen, mực làm sạch, tất cả xắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, lột vỏ, bổ đôi. Ruốc khô nhặt sạn, rây bớt vụn.

Bánh tráng xắt sợi vừa ăn. Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, xắt rối. Xoài gọt vỏ, bào sợi.

Bắc chảo nóng, cho tôm, mực vào xào chín, săn, khô.

Nước trộn gỏi: Cho hỗn hợp nước tắc, muối tôm, dầu sa-tế, nước dùng bò vào thố, khuấy đều tay.

Cho bánh tráng, hải sản, rau răm, xoài sống, ruốc khô vào thố nước trộn gỏi, trộn đều tay sao cho hỗn hợp thấm gia vị.

Bày hỗn hợp ra đĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi và sắp trứng cút lên trên. Dùng ngay.

Mách nhỏ:

Bánh tráng trộn có nguồn gốc và phổ biến ở miền Nam. Nguyên liệu chính và làm nên vị lạ cho món gỏi là bánh tráng. Sau khi chế biến nên dùng ngay, nếu để lâu bánh dễ bị ỉu, không ngon.

Trứng uyên ương

Một tí chua chua từ me quyện cùng vị béo béo từ trứng sẽ tạo nên món ăn chơi rất tuyệt đấy. Cùng thử nhé!

"Thòm thèm" món ăn vặt thuần Việt, Ẩm thực, am thuc, goi banh trang, trung vit lon, mon xot me, bap xao hai san, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

2 quả vịt lộn
30ml cốt me
20g hành phi, 10g đậu phộng rang, 18ml nước mắm ngon
20g đường, 5g muối, 5g bột ngọt
Rau răm

Cách làm:

Trứng vịt lộn luộc chín, tách vỏ, để riêng vô chén.

Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp nước cốt me, nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào thố sành nhỏ.

Đun sôi hỗn hợp, bớt lửa cho sôi liu riu. Cho tiếp trứng vịt lộn vào thố, đun khoảng 5 phút hoặc đến khi thấy nước xốt me sánh lại là được.

Dọn trứng ra đĩa. Khi ăn rắc hành phi cùng đậu phộng rang giòn lên trên. Dùng nóng kèm với rau răm rất ngon.

Mách nhỏ:

Trứng vịt lộn không nên quá non hay quá già, sẽ không ngon. Nên chọn trứng được ấp từ 19 đến 21 ngày là vừa và ngon nhất. Khi cho trứng vào thố, liên tục múc nước xốt me rưới lên trứng để trứng thấm gia vị mới ngon.

Trứng ba tầng

Nguyên liệu:

200g đậu phụ non
1 quả trứng bắc thảo
1 quả trứng gà
15g chà bông, 5g bột chiên giòn, 5g bột xù, 10ml nước tương
Dầu ăn, xà lách, ngò rí, dưa chua từ củ cải trắng và cà rốt

"Thòm thèm" món ăn vặt thuần Việt, Ẩm thực, am thuc, goi banh trang, trung vit lon, mon xot me, bap xao hai san, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Đậu phụ non xắt khoanh vừa ăn. Trứng bắc thảo lột vỏ, xắt lát. Trứng gà tách vỏ, đánh tan. Xà lách, lá ngò rí rửa sạch, để ráo nước.

Lần lượt lăn từng miếng đậu phụ non qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.

Bắc chảo nóng, cho ngập dầu ăn, thả đậu phụ vào chiên vàng đều là được.

Bày đậu phụ ra đĩa. Trên mỗi miếng đặt một lát trứng bắc thảo. Cho tiếp một ít chà bông lên trên. Trang trí thêm với lá ngò rí. Món này dùng kèm với nước tương ớt cùng xà lách, dưa chua sẽ rất ngon.

Mách nhỏ:

Trứng bắc thảo là loại trứng được ngâm trong một hỗn hợp đặc biệt được làm từ đất sét pha kiềm và nước. Trứng này có vị lạt nhưng rất béo, có thể dùng ngay, không cần luộc.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
31845
Số người truy cập:
6901748