Thơm nức món chả cá lá chanh

Nguyên liệu:

- 1 miếng fillet cá rô phi hoặc cá basa lớn

- 2 củ hành khô và 2 đầu hành trắng

- 2 thìa cà phê đầy bột năng (bột đao)

- 2 thìa cà phê dầu ăn

- Vài lá chanh Thái hay lá chanh non

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn và nước mắm.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Lá chanh thái chỉ.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cá rửa sạch, cắt khúc nhỏ ướp chút muối, tiêu, đường, nước mắm, đầu hành trắng, hành khô cắt nhỏ, dầu ăn và bột năng. Trộn đều cho cá thấm gia vị.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bỏ cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi cho vào máy xay, xay mịn.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Dùng muỗng lớn quết cá cho đều. Trộn lá chanh đã thái chỉ vào.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đổ nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già. Nắn viên chả với kích cỡ vừa ăn, ấn dẹt xuống rồi thả vào rán.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khi chả nổi lên thì bạn dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt rồi vớt ra rổ thưa để một lúc cho ráo dầu là được.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Chả cá dùng ăn với cơm nóng rất ngon, thơm nức mùi lá chanh, quyện lẫn với miếng chả cá dai, thơm và không hề bị tanh.

Thơm nức món chả cá lá chanh, Ẩm thực, cha ca, am thuc, cha, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bạn hãy thử một lần làm món chả cá lá chanh này nhé, chắc chắn đây sẽ là một khám phá ẩm thực thú vị đấy!


Giày Đại Phát solution
Số người online:
9886
Số người truy cập:
5321125