Nguyên liệu:
- 1 miếng fillet cá rô phi hoặc cá basa lớn
- 2 củ hành khô và 2 đầu hành trắng
- 2 thìa cà phê đầy bột năng (bột đao)
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Vài lá chanh Thái hay lá chanh non
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn và nước mắm.
Cách làm:
Lá chanh thái chỉ.
Cá rửa sạch, cắt khúc nhỏ ướp chút muối, tiêu, đường, nước mắm, đầu hành trắng, hành khô cắt nhỏ, dầu ăn và bột năng. Trộn đều cho cá thấm gia vị.
Bỏ cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi cho vào máy xay, xay mịn.
Dùng muỗng lớn quết cá cho đều. Trộn lá chanh đã thái chỉ vào.
Đổ nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già. Nắn viên chả với kích cỡ vừa ăn, ấn dẹt xuống rồi thả vào rán.
Khi chả nổi lên thì bạn dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt rồi vớt ra rổ thưa để một lúc cho ráo dầu là được.
Chả cá dùng ăn với cơm nóng rất ngon, thơm nức mùi lá chanh, quyện lẫn với miếng chả cá dai, thơm và không hề bị tanh.
Bạn hãy thử một lần làm món chả cá lá chanh này nhé, chắc chắn đây sẽ là một khám phá ẩm thực thú vị đấy!