Gạo tấm là kết tinh của hạt gạo. Phần mầm gạo chứa đầy dinh dưỡng này chính là phần quan trọng làm nên vị dẻo thơm đặc trưng của từng loại gạo khác nhau, tạo thành thứ cơm đặc trưng của Việt Nam - cơm tấm.
|
Cơm tấm tay cầm gà xào ngũ sắc.
|
Cơm tấm từ xưa đã là một món ăn mang đậm nét văn hóa của người dân Sài Gòn. Người ta bắt gặp nó ở khắp mọi nơi với những hương vị đặc trưng khác nhau, từ những quán ăn bình dân vỉa hè đến nhà hàng lịch sự. Cơm tấm dường như mang trọn nắng, gió và không khí của vùng đất miền Nam xa xôi. Người ta ví mang cơm tấm về Hà Nội cũng giống như mang hương vị của phở Hà Nội vào Sài Gòn. Nấu gạo tấm thế nào để tạo thành cơm tấm ngon là bí quyết riêng của từng người đầu bếp và bí quyết này tạo nên 50% thành công cho một nồi cơm tấm.
Bạn có thể cùng quây quần bên bạn bè, đồng nghiệp hay những người thân yêu trong gia đình để thưởng thức cơm tấm thơm nồng, quyện với vị chua ngọt từ dưa góp, củ cải, cà rốt và sườn chạo, sườn cốt lết... tại Cơm Tấm Xưa. Việc kết hợp cơm tấm Sài Gòn với cá kho giềng, cá kho chuối... Hà Nội sẽ là một trải nghiệm khó quên cho những ai từng thưởng thức.
Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Cơm Tấm Xưa giảm giá 30% tất cả các buổi tối trong tuần từ nay đến 31/3.
Địa chỉ Cơm tấm Xưa: 60 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.