NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT RAM.
- 300g thịt 3 chỉ loại ngon
- 2 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường, hạt tiêu
- 1,2 thìa dầu ăn (để phi hành tỏi)
- Chút hành lá, nước màu, nồi đất
CÁCH CHẾ BIẾN THỊT RAM.
- Thịt 3 chỉ rửa sạch, thái dày khoảng 0,3cm.
- Bỏ thịt vào nồi đất.
- Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, nước màu trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Hành lá thái nhỏ.
- Hành tỏi thái mỏng, phi với mỡ cho hơi vàng.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa.
- Thịt bắt đầu lục bục sôi thì đảo đều, giữ lửa vừa.
- Thịt sẽ tiết ra nhiêu nước, vẫn đảo thịt đến khi nước cạn khoảng một nửa thì nêm nếm lại gia vị.
- Cho hành tỏi phi (có thể cho dầu vừa dùng phi hành tỏi) vào cùng thịt, đảo đều.
- Đậy vung nồi, vặn lửa nhỏ liu riu đun tiếp thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Khoảng nửa giờ sau nước sẽ keo lại, bắc nồi xuống, rắc hành thái nhỏ lên trên.
Thịt ram dùng với cơm trắng nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với món thịt ram này nhé !
Theo Ngon.edu.vn