Thực hiện:
- Thịt rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Hành tím, tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Mè rang vàng. Mắm ruốc hòa với chút nước, lược sạch.
- Ướp thịt với tiêu, hành tỏi bằm, một muỗng cà phê mật ong, một chút đường, mắm ruốc, mè. Để ít nhất một giờ cho thịt thấm gia vị.
- Vả gọt vỏ, xắt lát, trộn với nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt. Nêm nếm chua, cay, ngọt tùy khẩu vị.
- Xếp thịt lên vỉ nướng, trở đều tay trên lửa than hồng cho thịt ngả vàng, dậy mùi thơm là được.
- Cho thịt ra đĩa, xếp vả xung quanh, trang trí thêm với rau thơm, cà rốt tỉa hoa và ớt sừng. Dùng nóng.
Hướng dẫn: Quán Ruốc (TPHCM)
Theo Hải Vy (Phụ Nữ TPHCM)