Nguyên liệu: 500 g thịt nạc vai, 350 ml nước cốt dừa, 100 g lạc rang, 10 g bột cà ri, nước mắm, nước lọc, đường, dấm, tương ớt Thái, que xiên.
Cách làm:
- Ướp thịt: Thịt thái thành những miếng dài, ướp cùng hỗn hợp gồm 50 ml nước cốt dừa, 100 g đường, nước mắm, 30 ml nước lọc, bột cà ri khoảng 3 tiếng.
- Xiên thịt vào những que tre rồi nướng trên than hồng.
- Làm nước sốt: 300 ml nước cốt dừa và 100 g lạc rang cho vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp trên vào nồi, đun sôi, cho tiếp 25 ml dấm, 25 ml nước mắm, tương ớt Thái và 100 g đường (dùng đường mật sẽ ngon hơn) đun tiếp cho đến khi cạn, nước còn sền sệt là được.
(Theo Món ngon Hà Nội)