Thịt heo sạch từ mô hình chăn nuôi feed - farm - food

 Chăn nuôi theo chuỗi feed - farm - food là mô hình mà nhà sản xuất chủ động kiểm soát được chất lượng của toàn bộ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Điều này nhằm hướng đến mục tiêu tạo ra nguồn thực phẩm an toàn, lành mạnh và thân thiện môi trường.

Đại diện Công ty cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam cho biết đa số người tiêu dùng hiện nay đang chọn mua thịt heo dựa vào kinh nghiệm quan sát để mua được miếng thịt mới, ngon. Đơn cử, màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi tốt, thường ưu tiên mua vào buổi sáng (đối với thịt heo sau giết mổ, thịt nóng). Tuy nhiên, những cảm nhận từ đặc điểm bên ngoài vẫn chưa thể khẳng định miếng thịt có sạch hay không, có an toàn hay không bởi thịt sạch phải là kết quả của toàn chuỗi chăn nuôi từ nguồn thức ăn cho heo, điều kiện chăn nuôi đến giết mổ đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, người mua nên chọn thịt rõ ràng về xuất xứ, truy xuất được nguồn gốc, thịt có thương hiệu và cam kết từ nhà sản xuất.

Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu thịt sạch được người tiêu dùng lựa chọn, trong đó có sản phẩm của BaF Meat. Công ty chăn nuôi theo chuỗi khép kín từ sản xuất cám, xây dựng hệ thống trang trại tiêu chuẩn quốc tế và các nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm sâu.

Khách hàng có thể truy suất rõ nguồn gốc trên từng sản phẩm của BaF. Ảnh:

Đặc biệt, thịt heo BaF được giới thiệu là thịt sạch từ "heo ăn chay". Đàn heo được cho ăn thức ăn (cám)làm từ các thành phần gốc đạm thực vật (như ngô, cám gạo, đậu tương), các loại dược liệu truyền thống, chọn lọc các chủng vi sinh vật hữu ích nhằm tăng cường tiêu hóa cho vật nuôi. Tất cả tạo nên sản phẩm cám chay 6 tiêu chí: không nguyên liệu đạm động vật; không dư lượng kháng sinh; không chất kích thích tăng trọng; giảm ô nhiễm môi trường; vật nuôi khỏe mạnh; thịt thành phẩm tươi ngon.

Cám được sản xuất từ nhà máy đạt tiêu chuẩn Global.GAP, FSSC 22.000 (hai tiêu chuẩn cao trong lĩnh vực quản lý chất lượng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, áp dụng trên toàn thế giới) và vận chuyển đến các trang trại chăn nuôi, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khử trùng, sát khuẩn để đảm bảo an toàn sinh học cho vật nuôi.

Các nhà máy giết mổ, chế biến thịt của công ty BaF đều đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Heo được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo trọng lượng, đủ tiêu chí xuất chuồng; được nghỉ ngơi tối thiểu ba đến bốn tiếng trước khi đưa vào các cơ sở giết mổ.

Công ty đang áp dụng công nghệ làm mát tiên tiến để giữ cho chất lượng thịt heo sau pha lóc luôn tươi ngon và bảo toàn dinh dưỡng có trong thịt.

Sản phẩm thịt lợn ăn cám BaF Meat được bán tại nhiều hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

"BaF Meat - thịt sạch từ heo ăn chay là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học, là thành phẩm từ chuỗi khép kín feed - farm - food hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm không chỉ của Việt Nam mà còn là các tiêu chuẩn thế giới", đại diện công ty chia sẻ, nhấn mạnh mong muốn đưa thực phẩm tươi ngon, sạch, lành đến với từng bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, để từ đó góp phần đẩy lùi thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn tại nước ta hiện nay.

Như Ý


Giày Đại Phát solution
Số người online:
8594
Số người truy cập:
4770976