Thịt chân giò nấu đông đón Tết

Thịt chân giò nấu đông đón Tết  

Một món ăn thật ngon, thanh mát, ăn gần như thạch. Món thịt đông bao giờ cũng được ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa hành.

Nguyên liệu:

- Mộc nhĩ 1 tai ngâm nở mềm
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, tiêu sọ có thể giã dập hoặc để nguyên hạt.
- Thịt chân giò rút xương 300 gr
- 1 lít nước

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac

Cách làm:

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac

Chân giò thái miếng như quân cờ, trụng sơ qua nước sôi . Cho nước đã đun sôi vào nồi thịt, đun lửa riu riu, khi sôi lăn tăn, hớt bọt nổi lên, cho đến khi thấy nước trong.

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac

Nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Cứ tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì cho tiêu sọ và mộc nhĩ cắt nhỏ vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.

Múc thịt ra từng bát nhỏ, để nguội.

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac

Bát thịt sẽ tự đông lại khi thời tiết lạnh. Nếu ở trong miền Nam, cho bát thịt đã bọc màng nilon vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, thịt sẽ đông, lấy và úp ra đĩa

Thịt chân giò nấu đông đón Tết, Ẩm thực, am thuc, thit nau dong, mon ngon, mon ngon de lam, dac san mien bac


Giày Đại Phát solution
Số người online:
94147
Số người truy cập:
6974372