Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn (thịt có tỉ lệ mỡ và nạc là 3:7)
- 4 hạt dẻ, bóc vỏ, băm nhỏ; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5g gừng băm nhỏ; 5g hành lá băm nhỏ, chỉ dùng phần trắng; 2 quả trứng lớn, đập ra bát; 30g tinh bột ngô; Rau xà lách; Dầu để chiên
Nước sốt:
- 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu lọa màu đen; 15ml dầu mè; 7g đường; 240ml nước ấm; 2 cánh hoa hồi
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn thái miếng nhỏ rồi cho vào băm hoặc xay nhỏ.
Trong một bát lớn, trộn thịt, muối, trứng, tinh bột và hành lá với nhau. Trộn thịt lợn xay nhỏ với hạt dẻ.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng từ 4-9 phút ở ngọn lửa nhỏ vừa. Viên thịt thành các viên tròn sau đó cho viên thịt vào chảo, chiên từ 2-3 phút cho thịt viên vàng.
Chuyển thịt viên ra đĩa. Làm tương tự với chỗ thịt viên còn lại.
Cho thịt viên vào một nồi, thêm tất cả các gia vị làm nước sốt vào rồi đun hơi sôi khoảng 20 phút. Nếu nước sốt không ngập được các viên thịt thì thỉnh thoảng dùng thìa xúc nước sốt lên và đổ lên các viên thịt trong suốt quá trình nấu nhé!
Khi ăn, đặt thịt viên chiên lên rau xà lác rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt viên chiên!