Nguyên liệu
- Bí đao
- Mộc nhĩ (nấm mèo)
- Nấm rơm
- Bò khô
- Một quả ớt sừng
- Muối
- Đường
- Nước tương
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Tiêu
Cách làm
Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối khoảng 5 phút, đem rán sơ, vớt ra.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, để ráo. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc.
Bắc chảo nóng, đổ dầu rán, lần lượt cho nấm rơm, nấm mèo vào, nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt vừa ăn.
Cho tiếp bí đao và ớt cắt khúc vào, thêm ít nước, đậy nắp kín rim khoảng 10 phút, nhấc xuống.
Cho bí rim ra đĩa, rắc ít tiêu lên mặt.