Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay

1. Phần nhân bánh: Lượng đường trong phần nhân này túy ý gia giảm đôi chút để có độ ngọt vừa ý.

- 300gr đậu xanh khô đã cà bể làm hai. Vo sạch, ngâm nước nóng 3 - 4 giờ, hấp chín hoặc có thể nấu chín như nấu cơm.

- Cho vào đậu 50gr đường cát trắng, tán đậu và đường cho nhuyễn mịn.

Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay, Ẩm thực, banh troi, banh chay, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam

2. Hỗn hợp bột: Thành phần bột và cách làm giống như bột bánh trôi.

Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay, Ẩm thực, banh troi, banh chay, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam

3. Vo bột và luộc bánh: Dùng một muỗng súp lớn để chia bột cho đều, lấy muỗng xắn bột thành từng phần, cho ít nhân đậu vào giữa

Vo tròn lại rồi nắn cho hơi dẹp chứ không tròn.

Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay, Ẩm thực, banh troi, banh chay, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam

Thông thường bánh chay lớn gấp 4 lần bánh trôi. Luộc bánh chay như bánh trôi.

Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay, Ẩm thực, banh troi, banh chay, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam

4. Nước đường:

- Chuẩn bị 1 muỗng súp bột sắn dây hoặc bột năng hào tan với nửa chén nước lọc.

- Nấu tan mỗi 1 lít nước + 300gr đường trắng. Tùy thích gia giảm đường cho có độ ngọt vừa ý riêng.

- Vừa cho nước bột vào nước đường đang sôi vừa khuấy đều tay cho nước đường hơi sánh lại là đựơc, không nhất thiết phải dùng hết số nước bột.

- Thả vào nồi nước đường nóng vài đóa hoa bưởi tươi nếu có hoặc vài giọt hương liệu mùi hoa bưởi. Để nguội nước đường.

- Phụ liệu: mè rang vàng, dừa khô bào sợi hoặc đỗ xanh đã đồ chín còn nguyên hạt.

- Chia bánh ra bát, mỗi bát 3 bánh, cho bột sắn vào, rắc mè lên, tùy thích cho thêm ít sợi dừa nạo.

Tết Hàn thực khéo tay làm bánh chay, Ẩm thực, banh troi, banh chay, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam

Bát chè ngọt mát tựa như một đoá hoa cánh trắng, nhuỵ vàng được bao bọc trong một làn sương huyền ảo, mơ màng.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
5293
Số người truy cập:
4768078