Sò chén nướng
Sò chén giòn giòn, dậy mùi thơm của bơ hành quyện với vị mặn của làn gió biển thổi tới cho bạn cảm giác sáng khoái của một mùa Hè.
Nguyên liệu
50gr đậu phộng, giã dập
4 con sò chén
2 muỗng café bơ mềm
1 muỗng café tỏi băm
Hành lá
Hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện
Sò chén dùng bàn chải đánh sạch lớp vỏ ngoài, cho vào nồi luộc cho sò mở miệng, lấy ra, dùng dao mũi nhọn cậy bỏ một bên vỏ. Thịt sò sơ chế lại qua nước muối loãng để không bị tanh, xắt miếng vừa ăn. Đặt thịt vào vỏ sò đã rửa sạch.
Hành lá chỉ lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Đun nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bơ, tỏi, hành lá vào trút ra chén con. Xúc những muỗng dầu hành lên thịt sò, đặt sò lên vỉ, nướng chín. Xúc đậu phộng lên sò và thưởng thức.
Mực nang nướng cay
Mực nang nướng giòn thơm lựt xựt chấm kèm muối ớt có thể làm một món ăn chơi đầy vị biển xanh tại nhà của bạn vào dịp cuối tuần khi cả nhà sum họp
Nguyên liệu
400gr mực nang
100gr tỏi bằm
1 muỗng café ớt bột
1 muỗng café nước mắm
Muối
Đường, vỉ nướng
Thực hiện
Mực nang mua về để nguyên con đem rửa sạch, tẩy với 1 muỗng canh gừng xắt lát, rượu cho khỏi tanh, dùng dao khía vẩy lên mặt trong của mực. Ứơp mực với 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, đường, ớt bột, tỏi, khoảng 10 phút cho thấm.
Phết dầu ăn lên vỉ nướng và một chút dầu ăn lên 2 mặt của mực. Đặt mực vào vỉ nướng, để than đều thì nướng chín vàng. Mực chín lấy ra khỏi vỉ, xắt thành những miếng dài vừa ăn. Pha muối hột, tiêu và chanh. Khi ăn chấm mực kèm muối tiêu chanh.
Cua sốt kiểu Sinh
Món cua sốt nổi tiếng ở đảo quốc sư tử nhờ vị cua dai ngọt, thơm lừng, thấm quyện nước sốt cay, nóng, kích thích vị giác khi ăn, thích hợp cho thực đơn tiệc hải sản tại nhà.
Nguyên liệu
5 trái ớt cay
3 củ hành tím
2 con cua (0,8kg)
1 muỗng café ớt khô
1 củ hành tây
Bơ Fair, tương ớt, muối
Hạt nêm
Thực hiện
Cua mua về đem rửa sạch với muối, để ráo, xắt làm tư. Cho cua qua chảo dầu nóng, chiên sơ. Vớt ra. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi xắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.
Bắc chảo, đun nóng, cho một muống canh bơ Fair vào, chà quanh chảo để bơ tan, cho tiếp hành tím bằm vào xào thơm. Lần lượt cho tiếp hành tây,ớt bột, ớt trái, đảo đều.
Đổ phần cua vào chảo, nêm nếm 1 muỗng café hạt nêm, 1 chút muối, 1 muỗng canh tương ớt, ½ chén nước dùng, vặn lửa liu riu cho đến khi sốt sền sệt là được.
Miến xào hải sản
Nguyên liệu
250gr miến khô
200gr tôm sú
200gr mực lá
50gr nấm hương khô
2 muỗng café tỏi băm
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 trái ớt Đà Lạt
Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào
Tương ớt Nhật, tiêu xay
Thực hiện
Miến ngâm nước cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ, chẻ lưng lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch, xắt miếng khía vẩy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây xắt múi cam
Nấm hương ngâm nước lạnh, xắt bỏ chân, ngâm mềm, xào qua với gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun nước sôi, trụng sơ tôm, mực và cà rốt cho hơi chín. Vớt tất cả ra để ráo.
Phi thơm tỏi xào hành tây, ớt, tôm, mực, cà rốt nêm hạt nêm, dầu hào, tương ớt Nhật, tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay. Ăn kèm nước tương.