Chiếc bánh rán có 1-0-2 này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn rất được yêu thích ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó được làm từ máu động vật kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro...cùng nhiều loại gia vị khác nhau.
Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc giống như làm bánh kếp. Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.
Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Nó thường được tự làm ởnhà bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.
Singapore thực sự là mảnh đất của các món ẩm thực tuyệt vời đến từ những người dân di cư từ khắp nơi trên thế...
Theo Phan Hằng (Theo Detnorraskenet) (Dân Việt)
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 1
Chiếc bánh rán có 1-0-2 này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn rất được yêu thích ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó được làm từ máu động vật kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro...cùng nhiều loại gia vị khác nhau.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 2
Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc giống như làm bánh kếp. Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 3
Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Nó thường được tự làm ởnhà bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 4
Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.
Những món ăn kinh khủng nhất ở đảo quốc sư tử
Những món ăn kinh khủng nhất ở đảo quốc sư tử
Singapore thực sự là mảnh đất của các món ẩm thực tuyệt vời đến từ những người dân di cư từ khắp nơi trên thế...
Bấm xem >>
Theo Phan Hằng (Theo Detnorraskenet) (Dân Việt)
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 1
Chiếc bánh rán có 1-0-2 này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn rất được yêu thích ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó được làm từ máu động vật kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro...cùng nhiều loại gia vị khác nhau.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 2
Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc giống như làm bánh kếp. Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 3
Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Nó thường được tự làm ởnhà bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật - 4
Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.
Những món ăn kinh khủng nhất ở đảo quốc sư tử
Những món ăn kinh khủng nhất ở đảo quốc sư tử
Singapore thực sự là mảnh đất của các món ẩm thực tuyệt vời đến từ những người dân di cư từ khắp nơi trên thế...
Bấm xem >>
Theo Phan Hằng (Theo Detnorraskenet) (Dân Việt)